วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

G to G เรือดำน้ำ ของจริง ไม่เก๊ ไม่เหมือน G to Gจำนำข้าว

 

“บิ๊กบู” จัดเต็ม
หัวหมู่ทะลวงฟัน
แถลง เอาคืน “ยุทธพงศ์-เพื่อไทย”
พูดเท็จ เห็นแก่ตัว
ยัน G to G เรือดำน้ำ ของจริง ไม่เก๊
ไม่เหมือน G to Gจำนำข้าว

บิ๊กบู พลเรือโท ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์
รองเสนาธิการทหารเรือ และโฆษกกองทัพเรือ แถลงตอบโต้ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร สส. พรรคเพื่อไทยว่า เป็นการให้ข่าวที่ผิด ข่าวเท็จ ทำให้เข้าใจว่า ทร.เอาเงิน
ไม่ใช่ว่า เราใช้ทั้งก้อน 22.5 หมื่นล้านบาท แต่เป็นการจัดซื้อผ่อนชำระ ผูกพัน ตามวงรอบปีในปีประมาณ ยาว7ปี

โดยเฉพาะการระบุว่าสัญญาเก๊ ก็เป็นการให้ข่าวที่เห็นแก่ตัว เอาแต่เรื่องทางการเมืองเป็นหลัก เอาประโยชน์ทางการเมือง อย่างเห็นแก่ตัวที่สุด ขอวิงวอนสื่อว่าเปิดเผยความเป็นจริง

ยืนยันว่า เป็นการเซ็นสัญญาG to G ของจริง ไม่ใช่แบบ จำนำข้าว แต่ถ้าเพื่อไทยทำG to G ไม่เป็น ให้มาฟังกองทัพเรือทำ กองทัพเรือไม่เคยพูดเท็จ กับประชาชน ถามนักการเมืองโหวตแพ้ในที่ประชุมแล้วมาเล่นนอกสภา “อย่างนี้เป็นประชาธิปไตยที่ไหน”

“กองทัพเรือจะชี้แจงให้ดูว่าการทำG to G ของจริง ทำแบบไหน ใครทำไม่เป็นให้กองทัพเรือเป็นที่ปรึกษาได้เพราะของกองทัพเรือเป็นของจริง ไม่ใช่ของเก๋ ไม่เหมือน G to G จำนำข้าว”

มากล่าวหาว่า เป็นสัญญาเก๊ ก็ไม่เป็นความจริง จำนำข้าว ที่พรรคเพื่อไทยทำต่างหากที่เป็น G to G เก๊ และไม่ถูกต้อง แต่กองทัพเรือทำการซื้อแบบG to G อย่างถูกต้องโปร่งใส

“การบอกว่าทร.ใช้เงินฟุ่มเฟือยเป็นข่าวเท็จที่มุ่งหวังประโยชน์ทางการเมือง เป็นสิ่งที่เห็นแก่ตัวที่สุด ถามว่าจะยอมให้นักการมืองสร้างเรื่องที่ไม่เป็นจริงให้บ้านเมืองเดือดร้อนหรือ ถ้านักการเมืองหมดมุกแล้ว ก็หามุกอื่นเถอะ อย่าสร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้ ทร. เลย อย่าให้สังคมตกเป็นเครื่องมือการเมืองในวิถีเก่าๆ และสกปรกแบบนี้อีกเลย อย่าดึงประชาชนมาเกลียดชังกองทัพเรือ ตอนนี้ปัญหาต่างๆถาโถมมาหลายเรื่อง การต่อสู้การเมือง ระหว่างรัฐบาล กับฝ่ายค้าน จะทำให้ประเทศชาติหยุดชะงัก และทร.ไม่ใช่จำเลย จึงวิงวอนว่าให้ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ เพื่อเห็นแก่ความสุขสงบประเทศป็นหลักด้วย”โฆษก ทร. ระบุ

“เราจะยอมให้นักการเมือง เอาเรื่องที่ไม่เป็นความจริง ให้ประชาชนเกลียดชังกองทัพเรือ

ขอร้องนักการเมือง ว่า อย่าเอามาเป็นเรื่องการเมือง ถ้าหมดมุข แล้ว ไม่รู้จะเอาอะไรสู้กับรัฐบาล สู้รัฐบาลไม่ได้ ขอให้หามุขอื่นเถอะ อย่าเอามุขเรือดำน้ำ.มาใช้

อย่ามาสร้างความเกลียดชังกองทัพเรือเลย อย่าเอาวิธีการทางการเมืองที่สกปรก วิธีทางการเมืองที่เก่าๆ
จะมาสร้างความเกลียดชัง ทำให้ประชาชนเดือดร้อน อีกทำไม

“การต่อสู้ของรัฐบาลและประชาชนและฝ่ายค้าน จะทำให้ประเทศชาติหยุดชะงักหรือครับ และมาทำให้ประชาชนเกลียดชังกองทัพเรือ กองทัพเรือไม่ใช่จำเลยนะครับ

ขอให้ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์และเห็นแก่ความสุขสงบของประเทศชาติ เป็นหลักประเทศชาติเราต้องดำเนินต่อไป” พลเรือโทประชาชาติ กล่าว

อย่าเอากองทัพเรือไปเป็นเครื่องมือในการสร้างความแตกแยกความขัดแย้งเพื่อหวังผลทางการเมือง

และขอให้เชื่อมั่นในกองทัพเรือที่ประชาชนภาคภูมิใจได้ว่าเราอยู่กับท่านเสมอพร้อมจะมีชะตากรรมร่วมกับท่านในทุกวิกฤตของประเทศชาติ

ไม่ต้องการคนที่พูดผิด แล้วไม่รับผิดชอบแล้วออกมาเสนอหน้าแบบนี้วันนี้กองทัพเรือพูดความจริงทั้งหมดให้แล้ว

“อย่างนี้ประชาธิปไตยที่ไหน โหวตในที่ประชุมแล้วแพ้ ก็ออกมาสู้นอกสภา อย่างนี้เรียกประชาธิปไตยที่ไหน” พลเรือโท ประชาชาติกล่าว

error: Content is protected !!