วันเสาร์, 29 มกราคม 2565

ทหารเรือ อาภัพ! ทหารเรือ พูดน้อย แต่ไม่เคยพูดเท็จ

ทหารเรือ อาภัพ!
ทหารเรือ พูดน้อย
แต่ไม่เคยพูดเท็จ
ทหารเรือไม่เล่นการเมือง
พ้อ “เรือดำน้ำ” ถูกโยงเป็นการเมืองมาทุกครั้ง
วันนี้ต้อง มาชู “ยุทธศาสตร์กองทัพเรือ” อีกครั้ง
หลัง “บิ๊กลือ” เคย ชูในการแถลงข่าว ชี้แจง เรือดำน้ำลำแรก บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร

พลเรือเอก สิทธิพร มาศเกษม เสธ.ทร. นำทีมนายทหารเรือ แถลงข่าว การจัดซื้อเรือดำน้ำ ที่ กองทัพเรือ วังนันทอุทยาน พร้อมนำ เอกสาร “ยุทธศาสตร์กองทัพเรือ” ที่  “บิ๊กลือ” พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. ตอนเป็น เสธ.ทร. เคย ชูในการแถลงข่าว ชี้แจง เรือดำน้ำลำแรก บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร เมื่อ ปี2560

พลเรือเอก สิทธิพร กล่าวว่า เรือดำน้ำมัก ถูกโยงเป็นเรื่องทางการเมืองเสมอ. ตั้งแต่ การจัดซื้อเรือดำน้ำ ลำแรก เมื่อพฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมาพลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. ที่ในเวลานั้น เป็น เสนาธิการทหารเรือได้แถลงข่าว บนเรือหลวงจักรีนฤเบศ มาแล้ว และยืนยันแผน ตัองมี3 ลำ และซื้อลำแรก ผูกพันงบฯปี2560-2566

”เราพบว่่ มีการหวังผลทางการเมือง เพื่อให้กระทบต่อรัฐบาล” เสธ.ทร.ระบุ

พร้อมยืนยันว่า เรือดำน้ำ เป็น อาวุธทางยุทธศาสตร์ที่มีความสำคัญ ในปัจจุบัน แต่ที่ผ่านมาประเด็นเรือดำน้ำจะถูกโยงเป็นเรื่องทางการเมือง ทำให้กองทัพเรือถูกเข้าใจผิด ถูกใส่ร้าย

จนตอนนี้เราก็ยังไม่มีเรือดำน้ำ ทั้งๆที่ประเทศที่มีเรือดำน้ำ ก็มีเรือดำน้ำมากขึ้น ส่วนประเทศที่ยังไม่มี ก็มีเรือดำน้ำแล้ว

เป็นโครงการที่ต่อเนื่องมาจากการชะลอโครงการไปเมื่อปี งบประมาณ 2563 ไม่ใช่เป็นการเริ่มต้นโครงการใหม่ในปี 2564 แต่เมื่อ มาเสนอ จะมาจัดซื้อในปีงบประมาณ 2564 นี้ตามกรอบงบประมาณ ของกองทัพเรือเอง

“เราไม่ใช่กองทัพที่พูดเก่ง แต่เราพูดความจริงกับประชาชนตลอดเวลา” เสธ.ทร. กล่าว

“ทหารเรือไม่เล่นการเมือง เราเป็นกลาง เพราะเราอยู่กับประชาชน ทหารเรืออาภัพ ประชาชนไม่ค่อยรู้ว่าเราทำอะไรบ้าง แม้แต่ช่วงโควิดฯ ไม่ใช่แค่อาคารรับรองที่เป็นSQ เท่านั้น แต่ทหารเรือต้องไปดูตามท่าเรือต่างๆที่คนไทยหรือต่างประเทศมาจากเรือประมงในทุกท่าเรือทหารเรือ เราก็ต้องไปดูแล” เสธ.ทร. กล่าว

error: Content is protected !!