นายกฯไม่มีคิว พบ นักศึกษา ที่ระยอง

21 ส.ค. 2020
140

 

“บิ๊กตู่”นำครม.สัญจร ลงพื้นที่ระยอง-จันทบุรี 23-24 สค.นี้…แต่คิวงานแน่น! ยังไม่มีกำหนด พบปะพูดคุย นักศึกษา ในพื้นที่…”สาธิต” เผย “ธนาธร” ไประยอง พอดี23 สค.กำหนดไว้นานแล้ว ยันคุยกลุ่มในพื้นที่แล้ว มอบ ฝ่ายความมั่นคง ดูแลนายกฯ

.
นาย อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม จะลงพื้นที่ติดตามงาน และ ประชุม ครม.นอกสถานที่ 23-24 สค.นี้

โดยช่วงเช้า พลเอกประยุทธ์ พร้อม5 ผู้นำ เตรียมร่วม ประชุม”แม่โขงล้านช้าง” ออนไลน์ ที่มีสมาชิก 6ประะทศ คือ จีน เวียดนาม ลาว กัมพูชา เมียนมา และ ไทย คาดว่า จะใช้เวลา2 ชม 0830-1030 น. จะหารือเรื่องกองทุนพิเศษ ที่เราได้เสนอโครงการขนาดเล็กราว 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ไปและความร่วมมือการพัฒนาวัคซีน ทั้งโควิดฯ และโรคอื่นๆ ไม่ว่าประเทศใดผลิตได้ก่อน ก็ขอความร่วมมือที่จะไม่ให้มีราคาสูง เพื่อช่วยเหลือกัน เพราะในสถานการณ์เช่นนี้ ไม่ควรหวังผลประโยชน์ด้านธุรกิจ

นอกนี้ นายกฯ จะตรวจโครงการ พื้นฐานคมนาคม logistics รองรับ EEC
การเปิด มอเตอร์เวย์ พัทยา- มาบตาพุด

และตรวจ ศูนย์EOC ที่สนามบินอู่ตะเภา คัดกรอง พร้อมรองรับTravel Bubble

พร้อมพบปะประชาชน ที่ ตลาด 100 เสา บ้านเพ ระยอง และพบ กลุ่มประมงพื้นบ้าน ขนาดเล็ก สวนสน ดูการแปรรูปอาหารทะเล และ ธนาคารปู และ มอบหนังสืออนุญาตเข้าทำประโยชน์. ก่อนจะประชุม ครม. ก่อนนั่ง ฮ. ไปจันทบุรึ ดูโครงการใช้ยางพารา ทำ แบริเอ่อร์ นำร่อง เพิ่มความปลอดภัยท้องถนน

ส่วนที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้ว่า นายกฯจะพบ นักศึกษาในพื้นที่ เปิดเวทีเพิ่อรับฟังความเห็นที่ระยอง นั้น นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่มีกำหนดกา นี้ เพราะนายกฯมีภารกิจแน่นมาก แม้แต่การเดินทางจาก ระยอง ไป จันทบุรี ก็ยังต้อง นั่ง ฮ. เลย

ขณะที่ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และ สส.ระยอง เผยว่า นายธนาธร จึ่งรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า จะลงพื้นที่ระยอง 23 สค. นี้ ซึ่งเป็นกำหนดการล่วงหน้า ไว้นานแล้ว

ทั้งนี้ ในการประชุม ครม.สัญจร. นั้น ในพื้นที่ได้พูดคุยกับกลุ่มเคลื่อนไหวในพื้นที่แล้วว่า สามารถแสดงออกได้ แต่ขอให้อยู่ในกรอบ กม. และในส่วนอื่น ฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ ทหาร รับผืดชอบ ในการดูแล

error: Content is protected !!