วันจันทร์, 24 มกราคม 2565

“บิ๊กจ้อ” ยิ้มแย้ม แจ่มใส! หลัง มีข่าว ได้รับการเสนอขื่อ เป็น ผบ.ทอ.คนใหม่

“บิ๊กนัต” ย้ำ ใครมี 6 ประการ ที่ต้องมี 10Q ที่ต้องทำให้มี. มากที่สุด ก็เป็น ผบ.ทอ.คนใหม่ได้
ยัน ไม่จำเป็นต้องมาจาก 5เสืออากาศ แต่ดูที่ความสามารถ ต้องยืนโพเดี้ยม พูดอย่างผมได้ มองทะลุ ทอ. ยาวไปถึง2580 ทะลุไปในอวกาศชื่อ “บิ๊กตั้ว-บิ๊กแอร์บลู” ยัถูกพูดถึง
เผยต้น กย. รู้แน่บิ๊กตู่ นัด 7เสือกลาโหม ถกโผทหาร ศุกร์นี้

.
พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผบ.ทอ. กล่าวถึง ผบ.ทอ. คนใหม่ว่า จะต้องสานต่อยึดแนวนโยบาย ในการ ใช้ปัญญาไทย และ purchase and development ตัองสร้างงานในประเทศ ผมทำมาแล้ว 30%. เรา
ต้องเดินต่อ ผบ.ทอ. คนใหม่ ก็จะเดินต่อ แนวทางเดียวกัน น้องที่เก่งๆ ฉลาดๆ พา ทอ.ก้าวเดินต่อไป

เมื่อถามว่า ผบ.ทอ.คนใหม่ จำเป็น ต้องมาจาก 5 เสืออากาศ หรือไม่ พล.อ.อ. มานัต กล่าวว่า โห ทอ.ไม่ได้มีแค่5 เสืออากาศ เท่านั้น ทอ. มีไม่รู้กี่ร้อยเสือ
ความสามารถ เป็นสิ่งสำคัญ

และต้องมี 6/10 คือ 6 ประการที่ต้องมี และ 10 Qที่ต้องทำให้มี ใครมีมากที่สุด คนนั้น ได้เป็น ผบ.ทอ.ใครที่มีเหล่านี้ เป็นได้หมด

“และตัองไปยืนบนโพเดี้ยม พูดคุยอยากผมได้ และต้องมองทะลุภาพ ทอ.ทะลุ ไปปี2580 เลย “

“เดี๋ยว ก็รู้เอง ต้นกย. รู้แน่” ผบ.ทอ. กล่าว

ขณะที่มีรายงานว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม กำหนดให้ ผบ.เหล่าทัพ นัดหารือใน วันศุกร์นี้ เรียกประชุม คณะกรรมการ 7 เสือกลาโหม เพิ่อหารือรอบสุดท้าย ก่อน นำโผทหาร ขึ้นทูลเกล้าฯ

.
ส่วนวันนี้ บิ๊กจ้อ พลอากาศเอก ธรินทร์ ปุณศรี ผช.ผบ.ทอ. ที่มีข่าวว่า จะได้ขึ้นเป็น ผบ.ทอ. คนใหม่. ยิ้มแย้มแจ่มใส ร่วมงาน สัมมนา อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ด้วย และ ยิ้มแย้มแจ่มใส และ ผบ.ทอ. เรียกหา ให้มาถ่ายภาพกับภาคเอกชนด้วยกัน

ขณะที่ แคนดิเดท ผบ.ทอ. คนอื่นๆ เช่น บิ๊กต่วย พล.อ.อ.สุทธิพันธ์ ต่ายทอง เสธ.ทอ. และ บิ๊กตั๋ว พล.อ.อ.สฤฏษดิ์พงศ์ วัฒนวรางกูร หัวหน้าคณะนายทหาร ฝ่ายเสธ. ประจำ ผบช. มาร่วมงานด้วย

ขณะที่ พล.อ.อ.แอร์บลู สุทธิวรรณ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทอ. ที่มีข่าวลือว่าเป็นแคนดิเดท ผบ.ทอ. นอก 5 เสือทอ. ไม่ไ้ด้มาร่วมงาน

Fb.Wassana Nanuam

error: Content is protected !!