ทัพฟ้า ฮือฮา!

 

มีชื่อ “พลอากาศเอก แอร์บลู AiBull “ชิง ผบ.ทอ.คนใหม่ พร้อม กระแสสัญญาณพิเศษ ….เสียงวิจารณ์พรึ่บ! ไม่เคยเกิดมาก่อน …โผทหารถึงกลาโหม แล้ว นายกฯเตรียมประชุม ผบ.เหล่าทัพ ศุกร์นี้

.
มีรายงานจากกลาโหม ว่า ผบ.เหล่าทัพ ได้ส่งรายชื่อโยกย้ายนายทหาร
ให้กลาโหม และส่งให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯในฐานะ รมว.กลาโหม แล้ว

โดยจะมีการหารือใน วันศุกร์นี้ประชุม คณะกรรมการ 7 เสือกลาโหม เพิ่อหารือรอบสุดท้าย ก่อน นำโผทหาร ขึ้นทูลเกล้าฯ

.
ขณะที่ กองทัพอากาศ เกิดความฮือฮา.เมื่อมีข่าวว่า  พลอากาศเอก แอร์บลู สุทธิวรรณ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษทอ. อดีตนักบิน C-130 เป็น ผบ.ทอ.คนใหม่

ท่ามกลางความแตกตื่น เพราะ ไม่ได้มาจาก 5 เสือ ทอ. แต่ตำแหน่งในกรุ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทอ. ที่ไม่เคย เกิดขึ้นมาก่อน

จากเดิมที่มี ชื่อ บิ๊กจ้อ พล.อ.อ.ธรินทร์ ปุณศรี ผช.ผบ.ทอ. เป็นเต็งหนึ่ง ขึ้นเป็น ผบ.ทอ. คนใหม่ และ เสธ.ต่วย พล.อ.อ. สุทธิพันธ์ ต่ายทอง เสธ.ทอ. เป็น เต็ง2

ท่ามกลาง เสียงวิจารณ์ และไม่เชื่อว่า จะเป็นไปได้ เพราะ พล.อ.อ.แอร์บูล ไม่ได้อยู่ใน 5เสิออากาศ. เป็นตำแหน่งในกรุ ทอ. ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทอ. ที่. เพิ่งติดยศ พลอากาศเอก เมื่อ ตค.2562 ที่ผ่านมา เคยเป็น ปลัดบัญชี ทอ. คุมงบประมาณ

Acm Airbull เป็นเตรียมทหารรุ่น 21 รุ่นน้องของ พล.อ.อ.ธรินทร์ (ตท.20) ตัวเต็ง ผบ.ทอ.

กระนั้น พล.อ.อ.แอร์บูล เคยเป็น ผบ.ฝูงบิน 601 และ ผู้บังคับการกองบิน 6 รวมทั้งเคยเป็น ผช.ทูตทหารอากาศ ประจำสิงคโปร์

มีรายงานว่า ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ ในทอ. อย่างมาก เพราะไม่มีใครเชื่อว่า จะเป็นจริง และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ที่ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทอ. ขึ้นมาเป็น ผบ.ทอ. และเป็นข่องโหว่ ให้โดนเปลี่ยน โดนล้วงลูก โดยมีชื่อ ของ บิ๊กตั้ว พล.อ.อ.สฤฏษพงศ์ วัฒนวรางกูร เป็น ตัวสอดแทรก แมัจะเป็น หัวหน้า ฝ่ายเสธ.ประจำผบช. ไม่ใช่มาจาก5 เสืออากาศ ก็ตามที

Fb.Wassana Nanuam

error: Content is protected !!