“กอ.รมน.”เกาะติดความเคลื่อนไหว นักเรียน ชู3นิ้ว -ผูกโบว์ขาว ใน รร.ต่างๆ ทั่วประเทศ

18 ส.ค. 2020
756

“กอ.รมน.”เกาะติดความเคลื่อนไหว
นักเรียน ชู3นิ้ว -ผูกโบว์ขาว ใน รร.ต่างๆ ทั่วประเทศ
พร้อมทำการหาข่าว และวิเคราะห์ข้อมูล เบื้องหน้าเบื้องหลัง

มีรายงานว่า ทหาร กอ.รมน. ในเต่ละจังหวัด ได้ทำรายงานถึง ผู้บังคับบัญชา เรื่องความเคลื่อนไหว ของนักเรียน ชู3นิ้ว -ผูกโบว์ขาว ในรร.ต่างๆ ทั่วประเทศ อันเป็นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ต่อต้านเผด็จการ และหาข่าว เพิ้อประเมินวิเคราะห์ข้อมูล เบื้องหน้าเบื้องหลัง

เช่น กอ.รมน.จังหวัด ปราจีนบุรี รายงานว่า ได้ร่วมสังเกตการณ์แสดงสัญญลักษณ์ทางการเมือง ของ โรงเรียนต่างๆในพื้นที่ อ.เมือง อ.กบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

พบ ว่า พื้นที่ สภ.เมือง มี โรงเรียนในสังกัด 55 โรงเรียน โดยรร.ที่แสดงสัญญลักษณ์ทางการเมือง ช่วงเวลาเคารพธงชาติ วันนี้ มี 4 โรงเรียน เข่น โรงเรียน แห่งหนึ่ง(ขอสงวนชื่อ รร.) มีนักเรียน 1,200 คน มีการแสดงสัญญลักษณ์ ชู 3 นิ้ว ราว 40 คน

โรงเรียน แห่งหนึ่ง (ขอสงวนชื่อ รร.) มีนักเรียน 1,200คน มีการชู3 นิ้ว ราว 100 คน

วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง มีนักเรียน 4,000 คน มีแสดงสัญญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ประมาณ 500 คน

โรงเรียนใหญ่แห่งหนึ่ง ใน กบินทร์บุรี ชู3 นิ้ว 1 คน และผูกโบว์บนกระเป๋านักเรียน 15 คน ไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรง ไม่มีผู้ปลุกระดมเหตุการณ์เกิดขึ้นประมาณ 3 นาที นักเรียนแยกย้ายเข้าชั้นเรียนตามปกติ

กอ.รมน.จังหวัด ตราด รายงานว่า
นักเรียน 2 รร.ใหญ่ มีการแสดงออกทางการเมือง โดยการชู3นิ้วหลังเคารพธงชาติและมีการติดโบว์สีขาวไว้ที่กระเป๋านักเรียนเพื่อแสดงออกการต่อต้านเผด็จการ

บาง รร.ยังไม่มีการชู3นิ้ว แต่มีการเชิญชวนโดยการนำโบว์สีขาวแจกฟรีไว้ที่หน้าห้องถ่ายเอกสารของโรงเรียนและมีคิวอาร์โค้ด ให้แสกนติดต่อกันทางโซเชี่ยลฯ

จากการสอบถามครูพบว่ามีนักเรียนทั้ง ม.ต้นและ ม.ปลาย ที่ติดโบว์สีขาวไว้ที่กระเป๋าประมาณ 80 คน จากนักเรียนทั้งหมดเกือบ 2 พันคน

กอ.รมน.จังหวัด เพชรบุรี รายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่มนักเรียน นักศึกษาในพื้นที่ พบว่า กลุ่มนักเรียนมัธยมโรงเรียนสาขาเฉพาะ แห่งหนึ่ง ใน เพชรบุรี ที่ ต.เขาใหญ่ ชะอำ เพชรบุรี ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ โดยการผูกริบบิ้นขาว ชูสามนิ้ว ขณะเคารพธงชาติ หลังการเคารพธงชาติ ประมาณ 120 คน ได้ตะโกนคำว่า “เผด็จการจงพินาศ” 3 ครั้ง จากนั้นแยกย้ายเข้าห้องเรียนตามปกติ

นอกจากนี้ นักเรียน มัธยมศึกษา ม.4 โรงเรียนชายล้วน แห่งหนึ่ง ทำสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว แล้วเข้าห้องเรียนตามปกติ

error: Content is protected !!