วันจันทร์, 24 มกราคม 2565

ฟันธง ดวง”บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ 2 สมัย

18 ส.ค. 2020
132
ฟันธง ดวง”บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ 2 สมัย
ย้ำ 3ป. โหงวเฮ้งดีเลิศ “ประยุทธ์-ป๊อก” คางมั่นคง “ป.ประวิตร” หน้ากลม ปรับตัวกับสิ่งแวดล้อม เคลียร์ทุกอย่างได้
เตือน “ตุลาฯเดือด” เป็นฟืนเป็นไฟ เสียเลือดเสียเนื้อ
แต่ บิ๊กตู่ ผ่านไปได้

.
“ซินแส ภาณุวัฒน์” เข้าทำเนียบฯ
ปรับฮวงจุ้ย ห้องทำงาน “สุพัฒนพงษ์” ก่อนเดินสายไป ก.แรงงาน และ ก.คลัง ชี้ มี รมต.ดวงปีชง “สุริยะ-ณัฏฐพล -สมศักดิ์-อนุทิน” แต่มี รมต.ดวงดีคนอื่นช่วยพยุง ครม.

“ซินแส”ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล
มาดู และปรับฮวงจุ้ย ห้องทำงาน ของนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล และจะไปดูที่กระทรวงพลังงาน. และกระทรวงการคลัง ด้วย

“ซินแสภาณุวัฒน์” เผยว่า ปรับทิศทางที่นั่ง ซึ่งนั่งแทนห้องทำงานเดิม ของนายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีต รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นั้นเดิมที่นั่งไม่ถูกทิศ จึงมาปรับให้ดีขึ้น เพื่อเสริมการทำงาน ร่วมกันแนวทางเดียวกัน และปรับให้เข้าที่เข้าทางไม่ขัดแย้งปีนเกลียวความคิดเห็นไม่ตรงกัน

ทั้งนี้เดิมตำแหน่งที่นั่ง ถือว่าทิศทางไม่เด่น ไม่ดี เรียกศูนย์เปอร์เซ็นต์ จึงปรับให้ดีขึ้น ตามหลักฮวงจุ้ย
แต่ไม่ได้เพิ่ม วัตถุมงคลหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรเพิ่มเติม เพราะอยู่ที่คนนับถือ

ภาพรวมหลังการปรับครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะอยู่2 สมัย เพราะโหงวเฮ้งท่านดี คางมั่นคง

ส่วนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก็มีโหงวเฮ้งดี หน้ากลม ทำให้สามารถปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมเคลียร์ทุกอย่างได้

ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มีคางมั่นคง ดังนั้นถือว่าทั้ง 3 ท่าน โหงวเฮ้งดีอยู่

“เดือนนี้ เป็นเดือนเป็น ลิงหลอกเจ้า วุ่นวาย สารพัดปัญหา รับปากอย่างก็ทำอีกอย่าง

และเดือนหน้าก็มีเรื่องจุกจิกอยู่ แต่ที่เป็นห่วงคือ เดือนต.ค. จะมีปัญหา ถ้าไม่เบรกให้ดี จะถึงขั้นให้ฟืนไฟ หรือเสียเลือดเสียเนื้อ

แต่เชื่อว่านายกฯ ไม่ทำเรื่องพวกนี้ เพียงแต่ มีคนสร้างสถานการณ์ขึ้นมา แต่ยืนยัน รัฐบาลจะคงต่อไปได้2สมัย”นายภาณุวัฒน์ กล่าว

ปีนี้เป็นปีชงของปีมะเมีย ซึ่งนายกฯ ก็ปีมะเมีย แต่พ้นเคราะห์แล้ว

แต่ก็ยังมีรัฐมนตรีที่อยู่ปีมะเมียอีกหลายคน เช่น นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ นายสมศักดิ์เทพสุทิน. รมว. ยุติธรรม และนายอนุทินชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข

ดังนั้นถือว่าดวง ครม.วุ่นวาย ปีชงเยอะถึง 10 กว่า ที่ดวงดี 20 กว่าคน จึงถือว่าดวงดีมากขึ้น แต่อาจมีความวุ่นวาย อื่นๆ บ้าง

ขณะที่ดวงทีมเศรษฐกิจ ยังไม่รู้ว่าแต่ละคนเกิดปีอะไร แต่นายสุพัฒนพงษ์ ถือเป็นปีที่ดี ถือว่ามาช่วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อเลยเดือน ต.ค. สถานการณ์หลายๆ อย่างจะดีขึ้น แต่ในเดือนชวด ซึ่งตรงกับเดือน ธ.ค. นายกฯ ก็จะปั่นป่วนหน่อย แต่ไม่น่ามีอะไรมาก ดวงจะช่วยเกื้อหนุนพยุงไปได

เมื่อถามว่าสถานการณ์ช่วงนี้รัฐบาลต้องระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษ นายภาณุวัฒน์ กล่าวว่า ตอนนี้ก็ถือว่าดี นายกฯ ใจเย็นขึ้น และอย่าลืมว่า พระสยามเทวาธิราชมีจริง ใครคิดไม่ดีกับบ้านเมืองจะแพ้ภัยตัวเอง อดีตนายกฯ 2คนก็แพ้ภัยตัวเองไม่มีใครไปทำให้ เดินพลาดเองทั้งหมด

ม็อบตอนแรกๆ ก็ออกมาดี แต่กลับมาทำลายตัวเองแทรกเรื่องเบื้องสูง จึงมีประชาชนออกมารุมตี รัฐบาลไม่ต้องทำอะไรเพราะทุกคนเดินพลาดตัวเองหมด

ทั้งนี้นายกฯ ตอนนี้แม้จะพ้นเคราะห์แล้ว แต่ก็ยังอยู่ในปีชง แต่เมื่อถึงปีหน้าก็โปร่งแล้ว แต่อยู่ที่ ครม. ด้วย ซึ่ง ครม. ชุดนี้ที่เปลี่ยนดวงดี มากกว่าดวงไม่ดี

error: Content is protected !!