วันอาทิตย์, 14 สิงหาคม 2565

“แม่ทัพภาค 4” พบปะ กว่าพัน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านนราธิวาส

17 ส.ค. 2020
167

“แม่ทัพภาค 4”
พบปะ กว่าพัน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านนราธิวาส
สร้างความเข้าใจ
ย้ำ การใช้อาวุธไม่ก่อให้เกิดสันติสุข การพูดคุยเพื่อสันติสุขท่านั้น
ชี้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต้องรู้ความเคลื่อนไหวในหมู่บ้านเป็นอย่างดี
ขอแจ้งข่าว จนท.
วอน อย่าเอาชีวิตชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ มาเป็นเดิมพัน

หลังเหตุการณ์ปะทะ ที่ ยะรัง ปัตตานี และจนท.วิสามัญคนร้าย 7 ราย ..,,พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ลงพื้นที่ เดินสายสร้างความเข้าใจผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในการร่วมกันสร้างสันติสุข ดูแล ปกป้องพี่น้องประชาชน เพื่อสร้างความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตให้กับประชาชน

โดย นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ร่วมประชุมกว่าพันคน ที่หอประชุม มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร อ.เมือง จ.นราธิวาส

พลโทพรศักดิ์ กล่าวว่า กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คือ หัวใจสำคัญในการสนับสนุน ช่วยดูแลพื้นที่ การแก้ปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ การใช้อาวุธไม่ก่อให้เกิดความสันติสุข การพูดคุยเพื่อสันติสุขท่านั้น ที่จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างยั่งยืน

แต่สำหรับกลุ่มที่ทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ การบังคับใช้กฎหมายเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องดำเนินการ

ทั้งนี้ผู้ที่มีส่วนช่วยสร้างความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชน นั่นคือ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น เพราะเป็นผู้ดูแลใกล้ชิดประชาชน และทราบความเคลื่อนไหวต่างๆ ในหมู่บ้านเป็นอย่างดี

ซึ่งหากมีสิ่งผิดปกติ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านจะเป็นกลุ่มแรกที่รู้ ตรงนี้สำคัญเพราะพี่น้องประชาชนจะอุ่นใจ หากผู้นำท้องถิ่น เป็นผู้นำ ช่วยรัฐทำหน้าที่ดูแลประชาชนให้เกิดความมั่นคงปลอดภัย ขอเพียงอย่ากลัว หน่วยงานความมั่นคง พร้อมเข้ามาดูแลเต็มที่ เพราะการแก้ปัญหาต้องเดินหน้าไปด้วยกัน

ที่ผ่านมาต้องขอบคุณกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ศปก. อำเภอ ที่มีช่วยดูแลประชาชน ทั้งเรื่องโควิด เรื่องสถานการณ์ความไม่สงบ การดูแลรักษาป่าไม้

รวมถึงปัญหายาเสพติด ก็อยากให้ช่วยกันดูแลอย่างต่อเนื่อง

“อย่าเอาชีวิตชาวบ้านผู้บริสุทธิ์มาเป็นเดิมพัน ขอให้ยึดถือประโยชน์และความสุขของประชาชนเป็นสำคัญ” เพราะถ้าพื้นที่ปลอดเหตุประชาชนปลอดภัย ความสันติสุขก็จะตามมา

ทั้งนี้ ขอให้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ช่วยกันสร้างความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน ให้เกิดความมั่นใจ ไว้ใจ และเชื่อมั่น เพื่อร่วมกันสร้างความปลอดภัยและสร้างสันติสุขให้แก่พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

และหากพบเห็นสิ่งปกติ บุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่จองท่าน ขอให้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ หรือแจ้งไปยังหมายเลขโทรศัพท์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร : 061-1732999 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

error: Content is protected !!