วันอาทิตย์, 14 สิงหาคม 2565

เบื้องหลัง ก่อน ปิด” ยุทธการกอลำ”

16 ส.ค. 2020
879

“แม่ทัพเดฟ” มอบ “ KK. รองแม่ทัพเกรียงไกร” ที่คาดว่าจะขึ้น แม่ทัพภาค4 คนใหม่. บัญชาการ ดูแล อยู่กับลูกน้อง ในพื้นที่ ตลอด 3 วัน 2 คืน สนธิกำลัง 4เหล่าทัพ หน่วยSeal ทัพเรือ ก็มา !!!

จนที่สุด ในวันนี้. ได้ทำการวิสามัญ ผู้ก่อเหตุรุนแรง(ผกร.)รวม 7 ราย ในยุทธการบ้านกอลำ. อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

สามารถยืดอาวุธ รวมจำนวน 9 กระบอก เป็น ปืนพก 4 กระบอก กระบอก ,M.16 จำนวน 3 กระบอก,AK-47 จำนวน 2 กระบอก
เป้สัมภาระ จำนวน 8 ลูก ระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูก และ เจ้าหน้าที่ บาดเจ็บ 3 นาย แต่คาดว่า อาจมีคนร้าย อีก 1 คน หลงเหลือหลบซ่อน อยู่ กำลังเข้าเคลียร์ ทั้งนี้ จากการร่วมมือร่วมใจกันของ 4 เหล่าทัพ ทหารบก หน่วยซีล ทหารเรือ ทหารอากาศ ตำรวจ

KK. พลตรี เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองแม่ทัพภาค4/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
ได้รับมอบหมายจาก พลโทพรศักดิ์ พูนสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4 /ผอ.รมน.พาค4 ให้อยู่ดูแล บัญชาการยุทธการนี้ ตลอด กินนอนกับลูกน้องในพื้นที่ พร้อมด้วยพลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ ได้ใช้ความพยายาม ในการ กระชับวงล้อมบังคับใช้กฎหมาย เจรจาให้คนร้ายออกมามอบตัว

แต่คนร้าย ก็ยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนมีการปะทะเป็นระลอก พบคนร้ายไม่ต่ำกว่า 3 คน แบ่งเป็น 2 ชุด หลบซ่อนตัวอยู่ในบริเวณป่าละเมาะ กลางทุ่งนา และได้รับบาดเจ็บ แต่ยังคงยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง

ที่ผ่านมา พลโท พรศักดิ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติด้วยความระมัดระวัง ลดความเสี่ยงในการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น และให้จับเป็น นำตัวคนร้ายเข้าสู่ขบวนการยุติธรรม

เจ้าหน้าที่ จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายฃ และดำเนินการจากเบาไปหาหนัก เพื่อสร้างความปลอดภัยและสร้างสันติสุขให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

error: Content is protected !!