วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

ไม่ได้สั่งจับ แกนนำ นศ.

15 ส.ค. 2020
43

 

“บิ๊กตู่” ชวน เยาวชนคนรุ่นใหม่ ร่วมเวทีที่รัฐบาลจัด แสดงความคิดเห็น นำเสนอมุมมองใหม่ๆแก้ไขปัญหาประเทศ
เผยติดตามสถานการณ์ชุมนุมห่วง เกิดความไม่พอใจ อีกฝาย อาจปะทะ-เผชิญหน้ากัน
แต่ยัน ไม่ได้สั่งจับ “เพนกวิน” หรือ แกนนำคนไหน จนท.ทำตามกม. นายกฯ แทรกแซง ไม่ได้
ขอให้ สภาฯ ช่วยหาทางออก

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ติดตามความเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง ทั้ง การทำงานของสภาผู้แทนราฎษรและการชุมนุมประท้วงของนิสิต นักศึกษา

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ เห็นว่าในสถานการณ์ปัจจุบัน ทุกฝ่ายควรใช้เหตุผลในการนำเสนอ หลีกเลี่ยงการยุยั่ว ปลุกปั่น อันจะเป็นเหตุในการสร้างความไม่พอใจให้อีกฝาย ก่อให้การปะทะและเผชิญหน้ากัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนคนไทยไม่อยากเห็น

พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยคิดว่า อยู่เหนือการเมืองแต่อย่างใด และพยายามหารือทุกภาคส่วนเพื่อร่วมกันหาทางออก จึงได้ดำริให้มีกระบวนการเปิดรับฟังความคิดเห็นของเยาวชนคนรุ่นใหม่ เพื่อสะท้อนมุมมอง ความต้องการ ว่า อยากเห็นอนาคตของตัวเองและประเทศชาติเดินไปในทิศทางใด

จึงขอเชิญชวนให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เพื่อนำเสนอมุมมองใหม่ๆแก้ไขปัญหาประเทศ

ในสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ คาดหวังให้สภาผู้แทนราษฎร ได้ใช้กลไกที่มีอยู่แก้ไขปัญหาต่างๆตามหลักของกระบวนการประชาธิปไตย

ขณะที่รัฐบาลก็เตรียมเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยไม่ได้นิ่งเฉยกับข้อเรียกร้องของผู้แทนและภาคส่วนต่างๆ ดังนั้น

จึงขอให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้ทำงานอย่างเต็มกำลัง เพื่อหาทางออกจากสถานการณ์นี้ เพราะว่าปัญหาทางการเมืองนั้น ควรถกเถียงและแก้ไขกันในสภา เพราะสภาคือตัวแทนของประชาชน

ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกลุ่มนักศึกษา นักกิจกรรมทางการเมืองนั้น รองโฆษกรัฐบาล ระบุว่า นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ไม่ได้มีการสั่งการ แต่เป็นอำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

และย้ำอีกว่า นายกฯไม่มีอำนาจเข้าไปแทรกแซงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการและการใช้ดุลพินิจของเจ้าหน้าที่

error: Content is protected !!