วันพฤหัสบดี, 22 เมษายน 2564

ถ้าจะล้วงลูก คุณไม่ให้เกียรติ 5 เสือ เลยหรือ?

“ผบ.ทร.” ลั่น อย่าล้วงลูก โผ ทร. ต้องให้เกียรติ 5 เสือ มีอะไรต้องประชุม5 เสือ ก่อน ย้ำ สเปค3ข้อ ผบ.ทร.ใหม่ ต้องจงรักภักดี-คนดี- ไม่เหลวไหล เมื่อมีอำนาจ -อาวุโส เผย ส่งโผโยกย้ายทร.ให้ กลาโหม แล้ว ยัน ยังไม่มีสัญญาณ เปลี่ยนแปลง รายชื่อ ชี้ กรรมการ5 เสือ ทร. พิจารณาร่วมกัน ถ้าจะขอเปลี่ยน จะต้องประชุม5เสือ

พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. กล่าวถึงบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายทหารในส่วนกองทัพเรือ ว่า ได้ส่งให้กโหม แล้ว แต่การจัดโผทหาร จะไม่เหมือนที่ผ่านมา

ตนเอง ทำมา 3 ปี 3 ยุคในสมัยที่เป็นเสนาธิการทหารเรือ รองผู้บัญชาการทหารเรือ และผู้บัญชาการทหารเรือ เพื่อให้รู้ว่าในการทำโผของกองทัพเรือยุคใหม่ๆไม่เหมือนในอดีตอีกต่อไป

“ไม่ใช่ ผบ.ทร. จะชี้คนนั้นคนนี้ ได้แต่จะมีบอร์ดพิจารณาประกอบด้วย ผบ.ทร. รอง ผบ. ทร. ผู้ช่วย ผบ. ทร. เสธ ทร.ทร. ผบ. กองเรือยุทธการ มาประชุมร่วมกันเพื่อหาว่าใครจะเป็นทายาทกองทัพเรือ ที่จะบริหารกองทัพเรือต่อไปในภายภาคหน้า ไม่ใช่มาทีก็เปลี่ยนที ต้องประชุมร่วมกันได้ข้อสรุปตรงกัน “

คือข้อแรกต้องมีความจงรักภักดีต่อสถาบัน ถ้าไม่มี ชอบโพสต์กระเเนะกระแหน นอกลู่นอกทางอยู่เรื่อย ก็ไม่ควรเป็นผู้นำของกองทัพ

ข้อที่ 2 ต้องเป็นคนดี มีความรู้ความสามารถมีคุณธรรมจริยธรรม ไม่ใช่พอมีอำนาจเข้าหน่อย ก็เหลวไหล

และสุดท้ายต้องมีความอาวุโส นี่คือภาพรวมที่จะพิจารณา

ซึ่งผมในฐานะ ผบ.ทร.มีหน้าที่แค่รวมความเห็น แล้วมาจัดส่งขึ้นไป ซึ่งขณะนี้ส่งไปให้ปลัดกระทรวงกลาโหมแล้ว ทางนั้นก็จะมีการประชุมอีก

“บางคนบอก จะมีการล้วงลูกคุณจะล้วงลูก ได้ไง คุณไม่ให้เกียรติพวกผม 5 เสือเลยเหรอ ก็ผ่านบอร์ดมาแล้ว ไม่ใช่ผบ.ทร.คนเดียว ไม่ใช่คุยกันได้ เคลียร์กันได้ อีกต่อไปแล้ว ถ้าจะเปลี่ยน เปลี่ยนเพราะอะไร นี่คือสิ่งที่เราทำกัน”

เมื่อถามว่า มี สัญญาณที่จะขอปรับเปลี่ยนมาหรือไม่นั้น ผบ.ทร. กล่าวว่า สัญญาณ ไม่มีหรอก ถ้าขอผมมา ผมก็ขอไปประชุมก่อน ไม่ใช่ผมจะไปเปลี่ยน เพราะมีน้องๆคุยกัน5 คน ใันไม่ควร ใช่มั้ยล่ะ

 

error: Content is protected !!