วันพฤหัสบดี, 1 ตุลาคม 2563

การเปลี่ยนแปลงบางอย่าง จะเปลี่ยน ทีเดียวเลยคงไม่ได้!!

11 ส.ค. 2020
55

“บิ๊กตู่’ฝากบอก นักศึกษา หลายอย่าง ไม่ได้เปลี่ยนได้ ในวันเดียว
ชี้ ไม่ควรบังคับกันคือ การทำความดีเพื่อชาติศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะเป็นสิ่งที่อยู่ในหัวใจคนไทยทุกคน
ชี้ แผ่นดินนี้บรรพบุรุษได้พลีเลือดพลีเนื้อสละชีวิต รักษาแผ่นดินผืนนี้ไว้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวว่า สิ่งที่ไม่ควรบังคับกันคือ การทำความดีเพื่อชาติศาสนา พระมหากษัตริย์ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่อยู่ในหัวใจคนไทยทุกคน

รัฐบาลได้พยายามอย่างเต็มที่ดูแลในการดูแลตอบสนองความต้องการของทุกคนให้ได้โดยเร็วที่สุด หลายอย่างได้ไปแล้ว หลายอย่างกำลังจะได้ และหลายอย่างกำลังจะได้ในอนาคต ซึ่งต้องเข้าใจพื้นฐานหลักคิดว่าเป็นอย่างไรเพื่อสอดประสานไปด้วยกันรัฐบาลทำฝ่ายเดียวไม่ได้อีกฝ่ายก็ต้องร่วมมือกันในสิ่งที่ควรจะร่วมมือเรื่องที่มีปัญหาก็เสนอมารัฐบาลพร้อมที่จะดูแลแก้ไขปรับปรุงให้ตรงความต้องการ

วันนี้อยากให้ประเทศชาติสงบสุข ที่สุด มีความมั่นคง ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ดูแลผู้มีรายได้น้อยอย่างที่เรียกว่าดูแลความเป็นธรรมให้กับทุกคน

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้โอกาสนี้สำคัญเพราะเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เป็นโอกาสสำคัญที่จะทำถวายพระองค์ท่าน ซึ่งพระองค์ท่านทำมามากตลอดพระชนม์ชีพที่ผ่านมา พระองค์ท่านทำให้พวกเราไว้หลายอย่าง บางคนอาจจะเกิดไม่ทัน โตไม่ทัน แต่ก็ต้องศึกษาดู

นั่นคือการปรับความคิดของเราว่าจะทำอะไรในวันข้างหน้า แต่อย่างไรก็เป็นหน้าที่รัฐบาลอยู่แล้ว ทุกรัฐบาลต้องทำสุด แต่ว่าจะทำได้มากน้อย

รัฐบาลนี้ยืนยันจะทำให้เต็มที่ในทุกมิติทุกเรื่อง ปัญหาของเรามีเยอะแต่หลายๆ ปัญหาก็ไม่ควรจะเกิดขึ้น

“วันนี้ถ้าใครที่รักประเทศไทยและสำนึกในแผ่นดินที่เกิด ที่อยู่อาศัยทุกวันนี้ เราต้องทำเพื่อแผ่นดินนี้ที่บรรพบุรุษของเราได้พลีเลือดพลีเนื้อสละชีวิตมายาวนานเพื่อรักษาแผ่นดินผืนนี้ไว้ให้เรา”

ทั้งนี้ใน ระหว่างทำกิจกรรมช่วงหนึ่ง ได้เดินมาพูดคุยทักทายกับนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 ที่มาร่วมกิจกรรม

โดยได้ฝากว่าให้ไปบอกกับเพื่อนๆ และทำความเข้าใจว่านายกรัฐมนตรีได้ทำอะไรไปบ้าง และอยากให้ทุกคนร่วมมือกันทำงาน

โดยยืนยันว่า ตนเองไม่ได้ปิดกั้นความคิดของใคร แต่การเปลี่ยนแปลงบางอย่างจะเปลี่ยนทีเดียวเลยคงไม่ได้

error: Content is protected !!