วันจันทร์, 21 กันยายน 2563

สั่ง ส่งตัว “นาวาเอก”จัดงานสังสรรค์ เสียงดัง และโต้เถียงกับตำรวจ เข้าฝึก “ศูนย์ธำรงวินัยกองทัพเรือ”

ศูนย์ธำรงวินัยกองทัพเรือ !!

“บิ๊กลือ” จัดการเอง!!
สั่ง ส่งตัว “นาวาเอก”กองเรือลำน้ำ
ช่วยราชการ นรข.นครพนม
เข้าฝึก “ศูนย์ธำรงวินัยกองทัพเรือ”
หลัง จัดงานสังสรรค์ เสียงดัง และโต้เถียงกับตำรวจ ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม
เรียกตัวกลับหน่วย พร้อมตั้งกก.สอบสวนฯ ยัน ไม่ปกป้อง

.

จากกรณี ปรากฏคลิป ข้าราชการสังกัดกองทัพเรือ ก่อเหตุวิวาทกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จ.นครพนม นั้น

ภายหลังหน่วยต้นสังกัดได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ จึงได้สั่งการให้ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) ส่งตัวข้าราชการผู้ก่อเหตุ ไปเข้ารับการฝึกที่ศูนย์ธำรงวินัยกองทัพเรือ และให้สั่งย้ายมาช่วยราชการที่ต้นสังกัดไว้ก่อนจนกว่าผลการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการ ทหารเรือ และโฆษกกองทัพเรือ ชี้แจง กรณีปรากฏมีคลิปวิดิโอ ในเพจ Red Skull Forever เผยเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พยายามเข้าไปตักเตือนชายกลุ่มหนึ่ง

ซึ่งในเพจระบุว่าเป็นทหาร หลังจากที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากชายกลุ่มดังกล่าวที่ดื่มเหล้า สังสรรค์เสียงดัง จึงได้แจ้งไปที่สายตรวจให้เข้ามาตรวจสอบ.

และเมื่อตำรวจสายตรวจมาถึงและเข้าไปตักเตือน แต่กลับมีข้าราชการสังกัดกองทัพเรือ แสดงท่าทีไม่พอใจ พยายามพุ่งตัวใส่ตำรวจ อันเป็นการประพฤติตนโดยแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม มีภาพที่ปรากฏในคลิปในลักษณะเมามายและไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไประงับเหตุ

เหตุเกิดในพื้นที่ อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 02.40 น.

กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ประกอบทางหน่วยต้นสังกัดได้เร่งดำเนินการตรวจสอบแล้ว

เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการกองทัพเรือจริง ทราบชื่อคือ นาวาเอก เขมณชาติ ศรีศรวล ตำแหน่ง รองเสนาธิการกองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการ ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าธุรการและกำลังพล หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง

โดยในขณะนี้ กองทัพเรือจึงได้มีคำสั่งให้พ้นหน้าที่ ที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง

พร้อมทั้งมีหนังสือเรียกตัวกลับหน่วยงานต้นสังกัดเพื่อเข้ารับการธำรงวินัย จากนั้นจะดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง ซึ่งหากพบว่ากระทำความผิดจริงจะได้ลงโทษทางวินัยต่อไป

โฆษกกองทัพเรือ. ย้ำว่า กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอในการประพฤติและวางตนให้อยู่ในระเบียบวินัย และเป็นที่พึ่งแก่ประชาชน

โดยกองทัพเรือ ขอยืนยันว่าหากปรากฏว่าผลการสอบสวนเป็นการกระทำผิด ก็จะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด และจะดำเนินการทางวินัยเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

error: Content is protected !!