วันอังคาร, 20 เมษายน 2564

ไม่รอด !!

 

ทัพเรือ ส่งตัว “จ่า” สอ.รฝ.ให้ตำรวจ หลังขับรถชนเจ็บ 5 รายแล้วหนี ที่สัตหีบ..จนโซเชี่ยลฯตามแกะรอย จนเจอ โฆษก ทร. เผย เสียใจ ยัน จะไม่ปกป้องคนผิด เด็ดขาด“ผบ.สอ.รฝ. เร่ง ช่วยดูแลเยียวยา ผู้บาดเจ็บ ผู้เสียหาย

พลเรือโท ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ และโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียล ถึงเหตุการณ์ที่มีข้าราชการสังกัดกองทัพเรือกระทำความผิด เป็นผู้ก่อเหตุขับรถชนแล้วหนี จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดในพื้นที่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลาประมาณ 23.47 น. โดยผู้ก่อเหตุได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้ในบ้านพักข้าราชการกองทัพเรือแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อำเภอสัตหีบนั้นว่า กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถือว่าเป็นความผิดที่ร้ายแรง ประกอบทางหน่วยต้นสังกัดก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งดำเนินการตรวจสอบแล้วเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการกองทัพเรือจริง ทราบชื่อคือ จ่าเอก ชวฤทธิ์ วงศ์สำราญ สังกัด กองพันก่อสร้างและพัฒนา กรมสนับสนุน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) โดยผู้กระทำผิดยอมรับว่าขับรถชนผู้เสียหายแล้วหลบหนีจริง

ในขณะนี้ พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง จึงได้สั่งการให้ จ่าเอก ชวฤทธิ์ เข้ามารายงานตัว ในทันที จากนั้น จะให้นายทหารพระธรรมนูญ นำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตามกฏหมายในช่วงบ่ายของวันที่ 10 ส.ค. 63 ต่อไป พร้อมกันนี้ กองทัพเรือยังได้มอบหมายให้ พล.ร.ต.อุทัยฯ ผบ.สอ.รฝ.เร่งติดต่อและเข้าให้ความช่วยเหลือและเยียวยาแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียหายทุกคน ให้เร็วที่สุด โฆษกกองทัพเรือ ย้ำว่า กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอยืนยันจะให้ความเป็นธรรมตามกระบวนการทางกฏหมายและจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาดทั้งนี้จะได้เร่งให้การช่วยเหลือ เยียวยากับผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียหาย ทุกราย ต่อไป

error: Content is protected !!