วันอังคาร, 20 เมษายน 2564

สื่อมวลชน กับ รัฐบาล จะมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น

08 ส.ค. 2020
82

“บิ๊กตู่” ชี้ จากนี้ไป
สื่อมวลชน กับ รัฐบาล
จะมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น
ชื่นชมบทบาทสื่อ
หลังพบ 10 บิ๊กบอส หนังสือพิมพ์และ 2 สื่อออนไลน์
ยันจะนำข้อเสนอแนะมาปรับใช้
วอนสื่อ ช่วยกันสร้างความเชื่อมั่น

ท่ามกลาง การจับตามองว่า ใครจะมาเป็น โฆษกรัฐบาลคนใหม่…..
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ชื่นชมบทบาทของสื่อมวลชน

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า
จากการเดินสายพบปะ รับฟังความคิดเห็นของสื่อมวลชน ทั้งสื่อหนังสือพิมพ์และสื่อออนไลน์ พบว่าหลายข้อเสนอแนะเป็นประโยชน์ต่อการบริหารราชการแผ่นดิน

ซึ่งนายกรัฐมนตรี จะนำความเห็นและข้อเสนอแนะต่างๆมาปรับใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติโดยรวม

นอกจากนี้ หลายความเห็นยังสอดคล้องกับสิ่งที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่ โดยเฉพาะการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ควบคู่กับการดูแลงานด้านเศรษฐกิจ ซึ่งต้องทำควบคู่กันให้เกิดความสมดุลมากที่สุด

การพบปะสื่อมวลชนยังเป็นโอกาสอันดีที่นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงการดำเนินงานของรัฐบาล พร้อมสร้างความเข้าใจในสิ่งที่กำลังจะขับเคลื่อนในอนาคต

ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ เชื่อว่าสื่อมวลชน มีบทบาทสำคัญในการสร้างความรับรู้ต่อประชาชน จึงหวังให้ได้มีการนำเสนอประเด็นต่างๆต่อสังคมอย่างครอบคลุมรอบด้าน เพื่อที่ประชาชนจะได้รับรู้ข่าวสารในหลายแง่มุม อันจะมีผลประกอบการตัดสินใจได้อย่างรอบคอบ

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังหวังให้สื่อมวลชนได้เป็นส่วนสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นจากประชาชนและชาวต่างชาติต่อประเทศไทย เพราะการสร้างความเชื่อมั่นถือเป็นหัวใจหลักของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ซึ่งรัฐบาลเอง พร้อมดำเนินการทุกด้าน เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน

และหวังว่าหลังจากนี้การทำหน้าที่ของสื่อมวลชนกับรัฐบาลจะมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น เพื่อร่วมกับขับเคลื่อนประเทศไทยให้พ้นจากสถานการณ์อันเกี่ยวเนื่องจากโรคระบาดโดยเร็ว”

error: Content is protected !!