วันอังคาร, 20 เมษายน 2564

มี่กี่คน ?!

07 ส.ค. 2020
96

“นายกฯ” ถามว่า คนไม่ชอบ รมต.ใหม่บางคน มันมีกี่คนล่ะ​ กี่คนที่ชอบ และกี่คนที่ไม่ชอบ แล้วจะทำยังไง ให้คนที่ชอบ และไม่ชอบ เข้าใจว่าการทำงานนไม่ได้อยู่ที่ตัวเขา​ มันอยู่ที่​ ครม. อยู่ที่นายกฯ ยันรับฟังความเห็น feed back ต่อทีมเศรษฐกิจใหม่

.
พลเอกประยุทธ์ นายกฯ กล่าวถึง feed back จากภาคเอกชน ต่อทีมเศรษฐกิจใหม่ของรัฐบาล ว่า ไม่ได้มอง เพราะฟังเขาทุกวันอยู่แล้ว ทั้งภาคธุรกิจและเอกชน เรา ก็คุยกันอยู่แล้ว สื่อไม่รู้หรือว่าเราคุยกันอยู่แล้ว คณะที่ปรึกษานายกฯด้านเศรษฐกิจ เขาก็คุยอยู่​

เมื่อถามว่า​ แต่มีfeed back ต่อรัฐมนตรีบางคนว่า ชื่อยังไม่ถึง​ พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า ที่บอกว่าบางคน​ มันมีกี่คนล่ะ​ กี่คนที่ชอบ และกี่คนที่ไม่ชอบ แล้วจะทำอย่างไร ให้คนที่ชอบและไม่ชอบ เขาเข้าใจว่าเราจะทำงานอย่างไร ครั้งนี้มันไม่ได้อยู่ที่ตัวเขา​ มันอยู่ที่​ ครม. อยู่ที่นายกฯว่าจะดำเนินนโยบายเรื่องนี้อย่างไร

โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจในวันข้างหน้า เรื่องนี้ผมพูดคุยกับเขามาตลอด มีที่ปรึกษาเยอะแยะไปหมด สมาคมต่างๆก็ไปพบมาหมดแล้ว

แต่มีบางคนที่เดือดร้อนต้องการเร็วและต้องการได้ แต่อย่าลืมว่าจะต้องนึกถึงคนอื่นอีกหลายพวก ทำอย่างไรถึงจะเกิดความเป็นธรรม

เมื่อถามว่า​ ก่อนหน้านี้นายกฯเคยระบุว่าจะตั้งทีมเศรษฐกิจมาร่วมงาน​ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าไม่ต้องคิด​ กำลังร่างอยู่

ส่วนจะเสร็จเมื่อไหร่ก็เห็นเมื่อนั้น ขอให้รอ​ ครม.ใหม่ทำครบขั้นตอนเสียก่อน ขอร้องสื่ออย่าถามเรื่องนี้อีกเลย เพราะยังอยู่ในขั้นตอนที่จะต้องเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ไม่ต้องถามมาก

เมื่อถามว่า​ ตั้งความหวังกับ​ ครม.ใหม่อย่างไรบ้าง​ พล.อ.ประยุทธ์​ เน้นเสียงกล่าวว่า​ เหมือนเดิม

เมื่อถามว่า​ จะมีการเรียกประชุม​ ครม.เศรษฐกิจเมื่อไหร่​ พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าวว่า ยังไม่ได้โปรดเกล้าฯ ลงมาเลย เราต้องรู้ขั้นตอน ความควรไม่ควร วันนี้ผมก็ยังไม่ได้พูดเรื่องนี้เลย เพราะถือว่าเรื่องนี้กำลังอยู่ในขั้นตอน

error: Content is protected !!