วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

“ตู่” ชวน ชิม!!

07 ส.ค. 2020
203

ปกติ….. ก็ดื่ม กาแฟ expresso. ชอบ Aribica แต่บางอารมณ์ อากาศร้อนๆ ก็ cappuccino เย็น ….

แต่วันนี้ เพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดร้านกาแฟ APCD 60+Plus Bakery & Chocolate Cafe @ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังของตึกนารีสโมสร ที่ เป็นร้านกาแฟคนพิการ เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมคนพิการ

นายกฯเลยชิมเอง ทุกสูตร ทั้ง กาแฟ โกโก้ ช็อคโกแลต และน้ำส้มคั้น

ที่ตั้งอยู่ข้างหน้า นี่ ของ นายกฯ ทั้งนั้น ที่ต้องชิม 5555

ชิมต่อหน้านักข่าว ช่างภาพ นายกฯใส่ mask ตลอดเวลา จนบางที ยกแก้วกาแฟจะซดแล่้ว แต่ ลืมขยับแมสก์ ออกจากปาก

นายกฯบิ๊กตู่” เล็ง เนรมิตถนน mini Champs Elysees ในทำเนียบฯ ใช้ร้านกาแฟใหม่ เป็นจุดพักผ่อน พบปะในทำเนียบฯ ผุดไอเดีย เปิดให้ ประชาชน เข้ามาซื้อกาแฟร้านนี้ ได้ จากประตูข้าง แลก บัตร จัดการรปภ. คัดกรอง เข้ามา นั่งร้านกาแฟ
ในอนาคตจะเป็นเหมือน ถนน Champs Elysees ในปารีส ฝรั่งเศส มีร่มสีสันต่างๆ ทำได้

เพราะ ตลาดริมคลองผดุงกรุงเกษม….. “นายกฯบิ๊กตู่” ก็เคยทำได้มาแล้ว ตอนเป็นนายกฯ คสช. ริมรั้วทำเนียบรัฐบาล … มาตอนนี้ บิ๊กตู่ ปิ๊ง ไอเดีย… ทำมุมร้านกาแฟทำเนียบฯ เป็นเหมือนถนน ฌ็องเซลิ เซ่ Champs-Élysées ในฝรั่งเศส

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ถือว่าเป็นวันมงคล ฝนตกถือเป็นน้ำมนต์ วันนี้ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันนำพาประเทศไทยไปด้วยกัน โดยเฉะาะโลกหลังโควิด-19 รัฐบาลnew normal ดังนั้นขอให้เป็นผลสำเร็จร่วมกัน ทั้งรัฐบาลและทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง

ร้านนี้เป็นโครงการในพระราชูปถัมภ์ในกรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ส่วนชื่อร้าน 60 plus plus ไปเได้ท่าไหร่ก็ต้องทำต่อ วันนี้เป็นสิ่งที่เราต้องร่วมมือกันสร้างประทศ ทุกกลุ่มทุกฝ่ายที่ต้องช่วยรัฐบาลด้วย และต้องช่วยกันสร้างสะสมความดีต่อไปเรื่อยๆ พร้อมสร้างหลักคิด ส่วนเรื่องอื่นๆ เบาๆ กันบ้างวันนี้ยังไม่ใช่เวลา

นายกฯได้ดื่มเครื่องดื่ม คาปูชิโนร้อน พร้อมชิม เกือบทุกเมนูภายในร้าน พร้อมโชว์ ผลโกโก้ที่ปลูกในไทยให้สื่อดู และชิมช็อกโกแลตที่ผลิตโดยคนพิการ ซึ่งใช้วัตถุดิบที่ทำในไทยทั้งสิ้น โดยเป็นต้นโกโก้พันธุ์ IM1 ที่ปลูกที่จังหวัดเชียงใหม่

error: Content is protected !!