วันจันทร์, 21 กันยายน 2563

ถนน mini Champs Elysees

07 ส.ค. 2020
71

“บิ๊กตู่” เล็ง เนรมิต
ถนน mini Champs Elysees
ในทำเนียบฯ

ใช้ร้านกาแฟใหม่ เป็นจุดพักผ่อน พบปะในทำเนียบฯ
ผุดไอเดีย เปิดให้ ประชาชน เข้ามาซื้อกาแฟร้านนี้ ได้ จากประตูข้าง แลก บัตร จัดการรปภ. คัดกรอง เข้ามา นั่งร้านกาแฟ
ในอนาคตจะเป็นเหมือน ถนน Champs Elysees ในปารีส ฝรั่งเศส มีร่มสีสันต่างๆ ทำได้

ตลาดริมคลองผดุงกรุงเกษม….. “นายกฯบิ๊กตู่” ก็เคยทำได้มาแล้ว ตอนเป็นนายกฯ คสช. ริมรั้วทำเนียบรัฐบาล … มาตอนนี้ บิ๊กตู่ ปิ๊ง ไอเดีย… ทำมุมร้านกาแฟทำเนียบฯ เป็นเหมือนถนน ฌ็องเซลิ เซ่ Champs-Élysées ในฝรั่งเศส

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดร้านกาแฟ APCD 60+Plus Bakery & Chocolate Cafe @ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังของตึกนารีสโมสร

เป็นร้านกาแฟคนพิการ เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมคนพิการที่เป็นรูปธรรมและแปรเปลี่ยนคนพิการจากกลุ่มเปราะบางให้กลายเป็นพลังในสังคม

เป็นร้านต้นแบบธุรกิจของคนพิการที่มีคนพิการทุกประเภททำงานร่วมกันและมีการออกแบบ Universal Design Cafe เพื่ออำนวยความสะดวกแก่คนพิการและผู้สูงวัย โดยได้รับเงินบริจาคเพื่อปรับปรุงร้านกาแฟจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และบริษัท เจ เอส วิชั่น จำกัด

โดยมี เลขาธิการคณะกรรมธิการเศรษฐกิจและสังคมภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกแห่งองค์การสหประชาชาติ (UNESCAP) เป็นตัวแทนองค์การสหประชาชาติ และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่ร่วมผลักดันร้าน ได้มาร่วมงาน และเสิร์ฟโกโก้ให้นายกฯ

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ถือว่าเป็นวันมงคล ฝนตกถือเป็นน้ำมนต์ วันนี้ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันนำพาประเทศไทยไปด้วยกัน โดยเฉะาะโลกหลังโควิด-19 รัฐบาลnew normal ดังนั้นขอให้เป็นผลสำเร็จร่วมกัน ทั้งรัฐบาลและทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง

ร้านนี้เป็นโครงการในพระราชูปถัมภ์ในกรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ส่วนชื่อร้าน 60 plus plus ไปเได้ท่าไหร่ก็ต้องทำต่อ วันนี้เป็นสิ่งที่เราต้องร่วมมือกันสร้างประทศ ทุกกลุ่มทุกฝ่ายที่ต้องช่วยรัฐบาลด้วย และต้องช่วยกันสร้างสะสมความดีต่อไปเรื่อยๆ พร้อมสร้างหลักคิด ส่วนเรื่องอื่นๆ เบาๆ กันบ้างวันนี้ยังไม่ใช่เวลา

นายกฯได้ดื่มเครื่องดื่ม คาปูชิโนร้อน พร้อมชิม เกือบทุกเมนูภายในร้าน พร้อมโชว์ ผลโกโก้ที่ปลูกในไทยให้สื่อดู และชิมช็อกโกแลตที่ผลิตโดยคนพิการ ซึ่งใช้วัตถุดิบที่ทำในไทยทั้งสิ้น โดยเป็นต้นโกโก้พันธุ์ IM1 ที่ปลูกที่จังหวัดเชียงใหม่

error: Content is protected !!