วันเสาร์, 19 กันยายน 2563

KhaoYai Marathon

06 ส.ค. 2020
49

ตั้งเป้า 8,500 นักวิ่ง
ร่วม KhaoYai Marathon
เส้นทางธนะรัชต์ -เขาใหญ่
29 พย.นี้
มูลนิธิรัฐบุรุษป๋าเปรม
มูลนิธิรักเมืองไทย
มูลนิธิพิทักษ์ฯเขาใหญ่
กองทัพบก
จัดแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน

.
“บิ๊กต้อย” พล.อ.พงษ์เทพ เทศประทีป เลขาธิการมูลนิธิรัฐบุรุษพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ และ ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันเขาใหญ่มาราธอน กล่าวว่า มูลนิธิรัฐบุรุษพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ มูลนิธิรักเมืองไทย มูลนิธิพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และกองทัพบก ร่วมกันจัดโครงการ “เขาใหญ่มาราธอน 2563” ในวันที่ 29 พ.ย.

เส้นทางถนนธนะรัชต์ และถนนทางเชื่อมเขาใหญ่ อ.ปากช่อง​จ.นครราชสีมา เพื่อร่วมปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนรักษ์ป่า และสิ่งแวดล้อม

และเพื่อหาทุนสนับสนุนกิจกรรม ทุนการศึกษาในมูลนิธิรัฐบุรุษพล.อ.เปรม ทุนสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ของมูลนิธิรักเมืองไทย และหาทุนประกันชีวิตให้กับลูกจ้างที่พิทักษ์อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศของมูลนิธิพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ทั้งนี้ การจัดแข่งขันวิ่งมาราธอนระดับประเทศที่ได้รับพระราชทานถ้วยรางวัล 7 ถ้วย คือ ชนะเลิศ Marathon ชาย/หญิง ได้รับถ้วยพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, ชนะเลิศ Half Marathon ชาย/หญิง ได้รับถ้วยพระราชทานจาก สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี, ชนะเลิศ Mini Marathon ชาย/หญิง ได้รับถ้วยพระราชทานจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และชนะเลิศ Family Run ประเภทครอบครัว ได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยววัฒนธรรมเชิงสร้างสรรค์ โดยนำกีฬาจากเวทีการแข่งขันระดับโลกมาผสมผสานกับการสร้างจิตสำนึกร่วมกันรักษาผืนป่า สัตว์ป่า และสิ่งแวดล้อม

ซึ่งในปี 2561 เป็นการจัดงานครั้งแรกและประสบความสำเร็จ ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักวิ่งมาราธอนทั่วประเทศ มีผู้สมัครแข่งขันมากกว่า 5,000 คน และต่อเนื่องในปี 2562 มีผู้สมัครแข่งขันมากกว่า 7,700 คน

ด้วยการจัดการแข่งขันที่ถูกต้องตามหลักมาตรฐานสากล มีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ ตลอดจนการอำนวยความสะดวก บริการอาหาร เครื่องดื่ม ทำให้นักวิ่งที่มาร่วมการแข่งขันมีความสุข สนุกกับการวิ่งในบรรยากาศเส้นทางวิ่งที่สวยงาม มีภูมิประเทศที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพด้วย

โดยในปีนี้ ได้กำหนดจำนวนผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 8,500 คน

โดยมีพลเอก ธีรวัฒน์ บุณยวัฒน์ เสนาธิการทหารบก ร่วมงานด้วย

ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ www.khaoyaimarathon.run

 หรือเฟซบุ๊ก KHAOYAI MARATHON
error: Content is protected !!