วันศุกร์, 18 กันยายน 2563

ทหาร หน่วยบู๊ !!

04 ส.ค. 2020
1336

‘ว่าที่ พลทหาร เป๊ก’ เตรียมฟิตร่างกาย รายงานตัว เข้า หน่วยบู๊ กองทัพไทย ศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายสากล 1 พ.ย.นี้ ชิมลางเป็นทหาร 1 ปี ….ถ้าใช่ ! อาจสนใจ สมัครเข้าเป็นนายทหาร ในอนาคต เลยก็เป็นได้

มีรายงานว่า “เป๊ก” เศรณี ชาญวีรกูล วัย 24 ปี ลูกชาย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. สาธารณสุข จะเข้ารายงานตัว เป็นทหาร 1 พ.ย.2563 โดยจะเป็นพลทหาร สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย โดยเตรียมพร้อมฟิตร่างกาย ไว้ให้พร้อม ในเวลาอีกกว่า 2 เดือน

“ว่าที่ พลทหารเป๊ก” สนใจที่อยากจะเป็นทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ในสังกัดของศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายสากล (ศตก.) บก.กองทัพไทย เพราะเป็นหน่วยที่ทันสมัย และมีการฝึกร่วมกับทหารมิตรประเทศ. โดยที่ความสามารถด้านภาษาอังกฤษ ของ เป๊ก จะช่วยการทำงานของหน่วย ได้ด้วย

โดยจะต้องผ่านการฝึกหลักสูตรทหารใหม่ 10 สัปดาห์ก่อน จากนั้นจึงจะทำการฝึกตามภารกิจหน้าที่ของหน่วย ซึ่งว่าที่ พลทหาร เป๊ก จะเป็นพลทหาร รับใช้ชาติ 1 ปี และหลังจากนั้น ไม่แน่ว่า อาจจะอยากเป็น ทหารขึ้นมาจริงๆ. สมัครเป็นนายทหาร ต่อเลน ก็เป็นได้ เพราะเสี่ยหนู ก็ภาคภูมิใจ อยู่แล้ว ที่ลูกชาย เป็นทหาร

ทั้งนี้ เป๊ก เรียนจบปริญญาตรีจาก คณะเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ จุฬาฯ และจบปริญญาโท ด้านการบริหารธุรกิจที่ Queen Mary University of London

ภาพ: เพจ Like Anutin

error: Content is protected !!