วันจันทร์, 21 กันยายน 2563

“อำลา จปร.”

02 ส.ค. 2020
115

“บิ๊กกบ-บิ๊กแดง”
เตรียมนำลูกจปร.
อำลาเกษียณ ที่ บก.ทบ.: รร.นายร้อย จปร.เก่า กำหนดในวันที่ 23 กันยายน จัดพิธีเทิดเกียรติ นายทหารชั้นนายพล ที่จบ จปร. ที่จะเกษียณราชการที่นี่ ครั้งแรก ตามไอเดีย”บิ๊กแดง” พร้อม เตรียมจัดพิธี ส่งธง ผบ.ทบ. ให้”บิ๊กบี้” ผบ.ทบ.คนใหม่ 30 กย.และ เตรียมงาน มุฑิตาจิต ส่งท้าย “บิ๊กแดง”

เตรียมใช้ อาคารพิพิธภัณฑ์ ทบ. จัดพิธีเทิดเกียรตื และอำลา ชีวิตราชการของกองทัพบก แทน ที่ รร.นายร้อยจปร. เขาชะโงก เป็นครั้งแรก 23 กย.นี้ เพราะ บก.ทบ. ราชดำเนิน เคยเป็นโรงเรียน นายร้อยจปร. เก่า ทบ.บูรณะ ทาสีอาคาร เป็นสีครีม และรั้วแดง กำแพงเหลืองใหม่

กำหนดวันแล้ว จัดพิธีเทิดเกียรตื และอำลา ชีวิตราชการของกองทัพบก ของนายทหาร ที่จะเกษียณราชการ 30 ก.ย.นี้ ที่กองบัญชาการกองทัพบก แทน ที่ รร.นายร้อย จปร. เป็นครั้งแรก 23 กย.นี้ หลังจากที่จัดพิธีที่ รร.นายร้อยจปร.เขาชะโงก นครนายก มาตลอด

ทั้งนี้ บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่จะเกษียณอายุราชการ ด้วย เห็นว่า บก.ทบ. ก็คือ รร.นายร้อยจปร. เดิมที่ นายทหารรุ่นเก่า ได้เรียนมาที่นี่ ที่เป็นส่วนของ กองบังคับการกรม นักเรียนนายร้อยจปร. และเป็นที่ฝึก …. ขณะที่ส่วนการศึกษา คือ ที่ตึกแดง ที่ปัจจุบัน เป็นส่วนหนึ่งของทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่จะย้ายไป เขาชะโงก จ.นครนายก เมื่อปี 2529 ที่ได้บูรณะ ทาสีอาคาร ใหม่ ใช้สีครีมที่อ่อนลง กว่าเดิม ที่ออก โทนเหลือง และมีการทาสีรั้วแดง กำแพงเหลืองใหม่

โดยปีนี้ มีทั้ง นายทหารชั้นผู้ใหญ่ เกษียณหลายคน เช่น บิ๊กกบ พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทหารสูงสุด พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.บิ๊กตู่ พลเอก กู้เกียรติ ศรีนาคา รองปลัดกลาโหม บิ๊กป้ำ พลเอก นภนต์ สร้างสมวงษ์ รองปลัดกลาโหม พลเอก สุนัย ประภูชะเนย์ ผช.ผบ.ทบ.

ขณะที่ พิธีส่งมอบหน้าที่ ผบ.ทบ. จาก พลเอก อภิรัชต์ ให้ บิ๊กบี้ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผช.ผบ.ทบ ที่คาดว่าจะขึ้นเป็น ผบ.ทบ.จะมีขึ้น ในวันที่30 กย. โดยจะมีการจัดพิธีมุฑิตาจิต แด่ พลเอกอภิรัชต์ เพื่อเป็นการส่งท้ายอำลา พลเอก อภิรัชต์ ผบ.ทบ.คนที่ 41 ในวันนี้ด้วย

 

error: Content is protected !!