วันพุธ, 14 เมษายน 2564

ไม่ใช้ โมเดล 6 ต.ค.

24 ก.ค. 2020
75

ไม่ใช้ โมเดล 6 ต.ค.
แนะ กองทัพ ไม่ยั่วยุ-รุนแรง แต่ให้ตอบโต้ด้วย ข้อมูลที่ถูกต้อง
เรียกร้อง นศ. “ฟังสลิ่มบ้าง”

.
“สาธิต เซกัล -หมอตุลย์”นำมวลชนคนรักกษัตริย์ ยื่นหนังสือถึง”บิ๊กแดง”
เป็นห่วง การจาบจ้วงสถาบัน เตือนกองทัพ อย่าใช้การยั่วยุ-รุนแรง แต่ให้ตอบโต้ด้วย ข้อมูลที่ถูกต้อง….ยันไม่มีจัดม็อบ ปะทะ…”หมอตุลย์” เรียกร้องนศ. “ฟังสลิ่มบ้าง”แนะศึกษาประวัติศาสตร์ ควรฟังข้อมูล คนรุ่นก่อน

.
นายสาธิต เซกัล ประธานสมาคมนักธุรกิจอินเดีย-ไทย พร้อมกลุ่มพลเมืองไทยผู้รัก และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เข้ามาในบก.ทบ. ยื่นหนังสือถึง พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เพื่อขอให้ดูแลและแก้ไขปัญหา กรณีการก้าวล่วง การละเมิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของกลุ่มผู้ชุมนุม ทำกิจกรรมในช่วงที่ผ่านมา

โดยมี พลโทวิชาญ สุขสง รองเสนาธิการทหารบก เป็น ผู้แทน มารับหนังสือ ที่ สำนักงานเลขานุการกองทัพบก ภายใน บก.ทบ.

นายสาธิต กล่าวว่า มีความห่วงใยต่อการก้าวล่วงการละเมิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แม้ว่าเป็นสิทธิที่จะกระทำได้ภายใต้ขอบเขตของกฎหมาย แต่ในการชุมนุม นำเอาสถาบันพระมหากษัตริย์มาเกี่ยวข้องในทางที่ไม่เหมาะสม ถือเป็นการล่วงละเมิดต่อสถาบันหลักของชาติ เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์ถือเป็นสถาบันอันสูงสุด ที่คนไทยและเคารพเทิดทูนตลอดมา

อีกทั้งกฎหมายรัฐธรรมนูญยังให้ความคุ้มครองในฐานะอันเป็นที่เคารพ สักการะผู้ใดจะละเมิดมิได้

นายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ อดีตแกนนำกลุ่มคนเสื้อหลากสี เรียกร้องให้นักศึกษาที่ออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้ศึกษาข้อมูลทางการเมือง 14 ตุลาคม 2516 และ 6 ตุลาคม 2519 รวมทั้งเหตุการณ์เดือนพฤษภาคม 2535
พร้อมย้ำว่า มีประชาชนอีกเป็นจำนวนมากที่รัก และปกป้องสถาบัน

“ขอให้เยาวชนเข้าใจข้อมูลอย่างถูกต้อง ฟังเราบ้าง เราก็คือรุ่นพ่อรุ่นแม่ปู่ย่าตายาย ของพวกคุณทั้งนั้น อย่ามาแบ่งแยกกัน เราไม่จำเป็นต้องแสดงพลังเพื่อโต้แย้งถกเถียงกียงกัน พร้อมย้ำว่า เราพร้อมสนับสนุนกองทัพ ในการปกป้องสถาบันอย่างถึงที่สุด ขอน้องๆ กรุณา เปิดฟังสลิ่มบ้าง ว่าสลิ่มเขาพูดกันว่าอย่างไร จริงหรือเท็จอย่างไร ” นายแพทย์ตุลย์ กล่าว

พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างและสนับสนุนการดำเนินการของกองทัพในทางในการละมุนละม่อม

แต่ไม่ใช่การปลูกผู้ชุมนุมมาต่อสู้ เพื่อทำความเข้าใจและดำเนินการกับผู้ที่ล่วงละเมิดสถาบัน

พร้อมขอให้เยาวชนรับฟังความจริงจากรุ่นพ่อรุ่นแม่ ที่สถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมจิตใจประสานความสามัคคี และปกป้อง นักศึกษาและประชาชนทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน

เราขอให้ กองทัพแก้ปัญหานี้ ด้วยการชี้แจง ให้ข้อมูล ที่ถูกตัองอย่ายั่วยุ หรือใข้ความรุนแรง

นพ.ตุลย์ กล่าวว่า จะไม่มีการจัดม็อบ มาชนม็อบ ไม่มีการเรียกพล การชุมนุม

error: Content is protected !!