วันเสาร์, 10 เมษายน 2564

“บิ๊กแดง” อำลา… อำลา “บิ๊กแดง”

18 ก.ค. 2020
2872

“บิ๊กแดง” สั่งจัดพิธีอำลา กองทัพบก ที่ บก.ทบ. แทน ที่ รร.นายร้อยจปร.
รำลึก โรงเรียนเก่า ทบ.บูรณะ ทาสีอาคาร เป็นสีครีม
และรั้วแดง กำแพงเหลืองใหม่
ขณะที่ทีมทบ. เตรียมงาน มุฑิตาจิต
อำลา “บิ๊กแดง” วันสุดท้าย
วัน ส่งธง ให้ “บิ๊กบี้”

มีรายงานว่า กองทัพบก เตรียมจัดพิธีอำลาราชการ ของนายทหาร ที่จะเกษียณราชการ 30 กย.นี้ ที่ กองบัญชาการกองทัพบก แทน ที่ รร.นายร้อย จปร. …. เนื่องจาก ที่นี่ บก.ทบ. ก็คือ โรงเรียนนายร้อย จปร. เดิมนั่นเอง. ก่อนที่จะย้ายไป เขาชะโงก จ.นครนายก เมื่อปี 2529

ทั้งนี้ บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่จะเกษียณอายุราชการ ด้วย เห็นว่า บก.ทบ. ก็คือ รร.นายร้อยจปร. เดิมที่ นายทหารรุ่นเก่า ได้เรียนมาที่นี่ ที่เป็นส่วนของ กองบังคับการกรม นักเรียนนายร้อยจปร. และเป็นที่ฝึก …. ขณะที่ส่วนการศึกษา คือ ที่ตึกแดง ที่ปัจจุบัน เป็นส่วนหนึ่งของทำเนียบรัฐบาล

ตอนนี้ กำลังมีการบูรณะ ทาสีอาคาร ใหม่ เพราะเดิมสีหลุดร่อน แต่ใช้สีครีมที่อ่อนลง กว่าเดิม ที่ออก โทนเหลือง
และมีการทาสีรั้วแดง กำแพงเหลืองใหม่

ภาพตึกเก่าสีออกเหลือง

ภาพปัจจุบันสีครีมอ่อนๆ

โดยปีนี้ มีทั้ง นายทหารชั้นผู้ใหญ่ เกษียณหลายคน เช่น บิ๊กกบ พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทหารสูงสุด พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.บิ๊กตู่ พลเอก กู้เกียรติ ศรีนาคา รองปลัดกลาโหม บิ๊กป้ำ พลเอก นภนต์ สร้างสมวงษ์ รองปลัดกลาโหม พลเอก สุนัย ประภูชะเนย์ ผช.ผบ.ทบ. รอ กำหนด วัน ในเดือน กย. นี้

ขณะที่ ในส่วนของ ทบ. จะมีการจัดพิธีมุฑิตาจิต แด่ พลเอกอภิรัชต์ ในวันส่งมอบตำแหน่ง ผบ.ทบ.คนใหม่ 30 กย. ที่คาดว่า คือ บิ๊กบี้ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผช.ผบ.ทบ.เพื่อเป็นการส่งท้ายอำลา พลเอก อภิรัชต์ ผบ.ทบ.คนที่41 อย่างประทับใจ อีกด้วย

error: Content is protected !!