วันศุกร์, 16 เมษายน 2564

“บิ๊กตู่” ประชด สส.หญิง ก้าวไกล “สุดยอด”

03 ก.ค. 2020
214

“บิ๊กตู่” ประชด สส.หญิง ก้าวไกล “สุดยอด”
เหน็บ เฮกันใหญ่
หลัง อภิปรายฯ ขอให้ยุบสภา คืนอำนาจประชาชน ปรับทัศนคติ
โต้ ปม เห็นต่างเป็นศัตรู ป้ายสีชังชาติ
ย้อน พวกเห็น กม.เป็นศัตรู

.
ในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 วันสุดท้าย

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นชี้แจง นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่อภิปรายว่า นายกรัฐมนตรีมองคนเห็นต่างเป็นศัตรู และเห็นว่าไม่สามารถเห็นชอบร่างกฏหมายงบประมาณนี้ได้ เพราะเห็นว่ารัฐบาลหมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศบริหารเศรษฐกิจอีกต่อไป

จึงเสนอว่าไม่เพียงแต่การปรับคณะรัฐมนตรีเท่านั้น แต่ควรกลับไปสอบถามประชาชนว่า ต้องการให้นายกรัฐมนตรีบริหารประเทศต่อไปหรือไม่ ต้องการนโยบายแบบไหน ที่จะนำพาประเทศไปต่อได้ด้วยการยุบสภา

“พรรคอื่นจะพร้อมหรือไม่พร้อมเราไม่ทราบแต่พรรคก้าวไกลเราพร้อมที่จะขอมติอีกครั้ง จากประชาชน
สิ่งที่เราอยากให้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและไม่ทันใจประชาชนคือตัวนายกรัฐมนตรี ดิฉันคิดว่าท่านต้องปรับทัศนคติเลิกเห็นว่าพวกที่เห็นต่างกับท่านเป็นพวกชังชาติพวกไม่หวังดีเลิกป้ายสีว่าคนที่เห็นต่างกับท่านเป็นพวกน่าคิดร้ายต่อสถาบันหลัก ของชาติ สิ่งที่ประชาชนรอมาตลอด6ปี คือตัวนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะรอต่อไปไม่ได้แล้วถึงเวลาแล้วที่ท่านควรจะยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน”

จากนั้น พลเอกประยุทธ์ ได้ลูกขึ้นตอบโต้ทันที โดยยืนยันว่า ไม่เคยมองคนเห็นต่างเป็นศัตรู แต่มีคนบางคนมองกฏหมายเป็นศัตรูทุกกฏหมาย ระบุไม่อยากตอบคำถามแล้ว เพราะเป็นการพูดซ้ำไปซ้ำมา ทุกคนใช้คำถามเก่าและโจมตีประเด็นเดิมๆ

error: Content is protected !!