วันจันทร์, 12 เมษายน 2564

“บิ๊กป้อม” ยัน ไม่มีปัญหา ลูกพรรค พปชร.ตะเพิด “สมคิด” ชี้แค่ ไม่เข้าใจ

01 ก.ค. 2020
88

“บิ๊กป้อม”
ยัน ไม่มีปัญหา ลูกพรรค พปชร.ตะเพิด “สมคิด”
ชี้แค่ ไม่เข้าใจ
กลัวยุบสภา ตกงาน
แจง แค่ ความคิดของคนๆ เดียว เป็นเรื่องภายในพรรค
เผย คุย เจ้าตัวแล้ว ไม่เป็นไร
เชื่อ “สมคิด” เข้าใจ
ติง สื่อใช้คำพูด “ตะเพิดสมคิด”มากเกินไป ทำให้คนโกรธกัน

พลเอก ประวิตร วงษ์​สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ หัวหน้า​พรรค​พลัง​ประชา​รัฐ (พปชร.) กล่าวถึง กรณีสมาชิกพรรค พปชร.หลายคน โดยเฉพาะนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์โจมตี และไล่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ออกจากหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล นั้นว่า คนเดียวๆ เป็นความคิดของคนๆ เดียว อย่าไปพูดหลายคน เป็นเรื่องภายในพรรค จะต้องพูดคุยกัน เป็นเรื่องของคนๆ เดียวที่คิด

เมื่อถามว่า ได้มีการ เคลียร์​กับนายชัยวุฒิ ที่ออกมาพูดตะเพิด นายสมคิดหรือยัง พลเอก ประวิตร กล่าวว่า จะเคลียร์​เรื่องอะไร เขาไม่ได้ตะเ​พิด​ สื่อใช้คำพูดมากเกินไป ทำให้คนโกรธกัน ในข้อเท็จจริงคือ เขาไม่เข้าใจ

ทั้งนี้ นายชัยวุฒิ เข้าใจว่า นายสม​คิด​ จะไปยุบสภา และทำให้เขาไม่มีงานทำและตกงาน

ซึ่งส่วนตัวได้บอกเขาแล้ว ไม่เป็นไรหรอก เป็นเรื่องภายในพรรค เขาแค่กลัวตกงานเท่านั้น และเรื่องนี้นายสมคิด เข้าใจดี

เมื่อถามว่า นายสมคิด ชี้แจงเรื่องนี้ในที่ประชุม ครม.หรือไม่ว่าไม่ได้หมายถึงจะเสนอให้นายกฯยุบสภา พลเอก ประวิตร กล่าวย้อนถามสื่อว่า “พวกคุณก็รู้อยู่ คุณจะมาถามอะไรผมล่ะ”

เมื่อถามว่า ไม่มีอะไรแน่ใช่หรือไม่ พล.
เอก ประวิตร กล่าวว่า แล้วไง ไม่มีได้ มั้ย

เมื่อถามถึงในการประชุมสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2564 ได้มีการกำชับให้สมาชิกเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า สมาชิกทุกคนก็ร่วมมือกันอยู่แล้ว เป็นหน้าที่ของส.ส.อยู่ที่ต้องเข้าร่วมประชุม ไม่ต้องบอกหรอก โตๆ กันแล้ว

เมื่อถามถึงตำแหน่งรัฐมนตรีของ 4 กุมาร พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีเอง ไม่ทราบ ส่วนในพรรคนั้น ต้องแล้วแต่ที่ประชุมพรรค

error: Content is protected !!