วันพุธ, 14 เมษายน 2564

สมาคมว่ายน้ำฯ ยุค”บิ๊กป้อม” ฉลุย! สปอนเซอร์ อัดฉีด เพียบ กว่า50 ล้าน! ตั้งเป้า เจ้าสระอาเซี่ยน

26 มิ.ย. 2020
129

 

ก่อนที่ พรุ่งนี้ 27 มิ.ย. ที่พรรคพลังประชารัฐ จะเลือก หัวหน้าพรรค คนใหม่

วันนี้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่ นายกสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562 สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย

แถลงผลการดำเนินการปี 2562ที่ ได้รับการประเมินผลจากการกีฬาแห่งประเทศไทยเต็ม 5 คะแนน ซึ่งเป็นผลจากการพัฒนา และปรับระบบการบริหารจัดการของสมาคมฯ ให้มีประสิทธิภาพ และสามารถตรวจสอบผลการดำเนินงานได้ชัดเจน

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอบคุณ การปฏิบัติงาน และขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จ ของทีมกีฬาทุกๆ ทีม ในรอบปีที่ผ่านมา

พร้อมตั้งเป้าหมายกลับมาเป็นจ้าวสระในระดับอาเซียนให้ได้อีกครั้ง โดยเฉพาะการแข่งขันซีเกมส์ซึ่งในอดีต ไทย เราเองเคยเป็นอันดับหนึ่งมาก่อนโดยได้ให้นโยบายในการพัฒนา 5 ข้อคือ

ความสำคัญ และจัดความเร่งด่วน การนำวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้ ในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาในเชิงบูรณาการ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เป็นรูปธรรม

ในช่วงปี 2562 ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ยังได้นำวิทยาศาสตร์การกีฬาในด้านต่าง ๆ มาสนับสนุนนักกีฬาทีมชาติ เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาทุกระดับ ตามนโยบายของประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยและนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย โดยได้รับการสนับสนุนบุคลากรและสิ่งอุปกรณ์ต่าง ๆ จาก สถาบันการศึกษา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ในด้านชีวกลศาสตร์มาช่วยสนับสนุนนักกีฬาในการวิเคราะห์การว่ายน้ำให้เหมาะสม เช่น การทดสอบการใช้อุโมงค์น้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีในด้านโภชนาการ จิตวิทยา กายภาพบำบัด และสรีระวิทยาอีกด้วย

นอกจากนั้นจะได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน โดย บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย 10 ล้านบาท และสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมอีก 5 ล้านบาท,บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด 10 ล้านบาท ,กลุ่มบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ 10 ล้านบาท,บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) 5 ล้านบาท,บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) 2 ล้านบาท,บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) 5 ล้านบาท,บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) 5 ล้านบาท และ กลุ่มเบญจจินดา 1 ล้านบาท

: ผู้จัดการฯ

error: Content is protected !!