วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

“บิ๊กตู่” ส่งสัญญาณ เชิญ รมต.คนนอก

23 มิ.ย. 2020
128

 

ชี้ ครบ1 ปี รัฐบาลในระบอบประชาธิปไตย​ จำเป็นต้องมี รมต. ทั้ง สส. และ “คนนอก”

ขอบคุณประชาชน ไว้วางใจทำงานมา​ 1​ ปี​ รัฐบาลในระบอบประชาธิปไตย​ จำเป็นต้องมี รมต. ทั้ง สส. และ “คนนอก” ที่เหมาะสมด้วย ขอพื้นที่สื่อ​ เสนองานรัฐบาล ขออย่าเสนอแต่ข่าวขัดแย้ง​ ขอ”รวมสื่อ สร้างชาติ”ยึดพื้นที่ข่าวให้หน่อย

พลเอก ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม​ แถลง ภายหลังการประชุมครม.)ว่า ขอให้ระมัดระวังและขอร้องสื่อ เรื่องการบิดเบือน การให้ข่าวที่ไม่ใช่สาระสำคัญ อยากจะขอร้องสื่อมวลชน สำนักพิมพ์บรรณาธิการต่างๆ ให้ช่วยกันเสนอข่าวที่เป็นความก้าวหน้า ข่าวดีๆ ยึดพื้นที่ข่าวตรงนี้ให้หน่อย ไม่ใช่เอาแต่ข่าวขัดแย้ง หรือข่าวที่มีผลกระทบกับเสถียรภาพ ซึ่งต่างประเทศเขาดูอยู่

ดังนั้น​ เรื่องจริงคืออะไร​ ถามมาก็แล้วกัน อย่าเอาข่าวที่เป็นคำบอกคำอ้าง แหล่งข่าว อะไรทำนองนี้มา

พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าวว่า​ รัฐบาลยืนยันจะทำให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ประชาชนไว้วางใจมาปีนี้ทั้งปี

“เป็นรัฐบาลที่มาจากประชาธิปไตย รัฐมนตรีที่ มาจากส.ส และรัฐมนตรีที่เหมาะสม และมาจาก สส. คนที่เหมาะสม ที่นายกฯจำเป็นต้องมีในส่วนตรงนี้ด้วย อันนี้เป็นการพูดคุยกันในเรื่องของการเมือง แต่ผมไม่อยากให้เอาการเมืองมาพันทั้งหมด

หากบ้านเมืองเสียหายใครรับผิดชอบ ใครจะแก้ไหว ถ้าต่างประเทศเชื่อไปด้วยยิ่งไปกันใหญ่ ตอนนี้เรื่องธุรกิจ การค้าการลงทุนก็มีปัญหาอยู่ เรื่องอะไรที่พูดจาไกล่เกลี่ยกันได้ เป็นเรื่องของกฎหมายกระบวนการตรวจสอบ ก็ว่ากันไปจนกว่าจะได้ข้อยุติ

ซึ่งวันนี้ส่วนใหญ่ชอบนำมาเป็นประเด็นในการสร้างการรับรู้ในเวทีของสื่อเยอะแยะ บางอย่างก็นิยาย. โดยการพูดของพิธีกร มันก็เลยขัดแย้งไม่จบ เจ้าหน้าที่ก็ทำงานลำบาก เพราะต้องทำงานด้วยตัวบทกฎหมาย ขอฝากเรื่องพวกนี้ไว้ด้วย ในความรับผิดชอบร่วมกัน รวมไทยสร้างชาติ​ หมายถึงรวมสื่อสร้างชาติด้วย ขอร้องแล้วกัน

error: Content is protected !!