วันศุกร์, 16 เมษายน 2564

เปลี่ยนสี “กลาโหม”

ปรับโฉม ทาสี ใหม่
ภายใน ให้สดใสกว่าเดิม
เหลืองเข้มใส ตัดขอบเขียว
เหมือน ภายนอกกระทรวง
”ปลัดฯณัฐ” ปรับภูมิทัศน์ กลาโหม แจ่ม!!

การปรับภูมิทัศน์ กระทรวงกลาโหม ยังไม่เสร็จสิ้น ล่าสุด มีการทาสี ภายในใหม่ และเปลี่ยน สี จาก พื้นเหลือง ตัดขอบสี น้ำตาล (โอ๊ค) ให้เป็นพื้นเหลือง ตัดขอบกรอบสีเขียว เพื่อให้เหมือน ภายนอก

มีรายงานว่า พลเอก ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม สั่งทาสี อาคารศาลาว่าการ กระทรวงกลาโหม อายุ กว่า130 ปี ภายในใหม่. และเปลี่ยน สี จาก พื้นเหลือง ตัดขอบสี น้ำตาล (โอ๊ค) ให้เป็นพื้นเหลือง ตัดขอบกรอบสีเขียว เพื่อให้เหมือน ภายนอก ที่เป็น เหลืองเขียว มายาวนาน

ทั้งนี้ อาคารว่าการกระทรวงกลาโหม ภายใน เต็มไปด้วยหน้าต่างไม้ กว่า 1 พันบาน ที่เป็น หน้าต่างกระจกตัดขอบไม้ สีเหลือง-น้ำตาลเข้ม แต่ เปลี่ยน มาทาสีเหลือง ที่เข้มขึ้น เหมือน สีภายนอก อาคาร และตัดขอบ เป็นสีเขียว แทน สีน้ำตาลเข้ม(โอ๊ค) เพื่อให้สอดคล้องกลมกลืนกัน ทั้ง สีภายใน และภายนอก

โดยที่กลาโหม ไม่เคยมีการเปลี่ยนสีภายใน เป็นสีเหลืองเข้ม เช่นนี้ มาก่อน

ทั้งนี้ พลเอก ณัฐ เป็น ปลัดกลาโหม ที่มาพัฒนา ปรับปรุงภูมิทัศน์ต่างๆ มาต่อเนื่อง ตลอด กว่า 2 ปี ที่ผ่านมา ของการเป็นปลัดกลาโหม จนได้ฉายา ว่า ปลัดฯRenovate. เพราะไม่ว่า อยู่หน่วยไหน ก็จะปรับภูมิทัศน์สวยงาม และใช้ประโยชน์พื้นที่ ให้มากที่สุด

ก่อนหน้านี้ ในปี 2556 มีการ เปลี่ยนต้นไม้ใหญ่ ในกลาโหม จากต้นประดู่ มาเป็น ต้น บุนนาค แต่ใบไม้ร่วมหล่น ตลอด ทำให้ทหารต้องกวาดใบไม้ทั้งวัน

พลเอกณัฐ จึงเปลี่ยนเป็น ตะโกดัด แบบจัดสวน ทั้งกระทรวงกลาโหม

โดยเฉพาะที่ลานอเนกประสงค์ เพิ่อใช้ทำพิธีต้อนรับแขกต่างประเทศ ติดตั้ง เสาไฟฟ้าใหม่ แบบโบราณ พร้อมตราสัญลักษณ์กลาโหม

 

ส่วนต้นบุนนาค ได้เอาไปปลูก ที่กองพันสารวัตรทหาร กลาโหม ทุ่งสีกัน

มีการทาสีภายนอกใหม่ ก่อนพระราชพิธีบรมราชาภิเศก และ ปรับภูมิทัศน์ ด้าน หลังกระทรวงริมคลองหลอด และบูรณพ”สะพานหก” พร้อม ทำให้น้ำใส จนกลายเป็น จุด เช็คอิน ของเกาะรัตนโกสินทร์

และมีการปรับ หน้ามุขบันได ทางขึ้นห้อง รมว.กลาโหม และ ทำพื้นใหม่ ให้ราบเรียบ ไม่มีพิ้นต่างระดับ เพราะ พลเอกประยุทธ์ เคย เสียหลักก้าวพลาด เกือบล้ม มาแล้ว และเปลี่ยน ต้นไม้หน้าบันได จาก ต้นคริสติน่า เป็นตะโกดัด ต้นใหญ่ กระถางใหญ่

ส่วน พลเอกณัฐ เป็น น้องรัก พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และอดีต รมว.กลาโหม
เป็นปลัดกลาโหม มาเกือบ3 ปี แล้ว จะเกษียณตค.2564 จะเป็น ผบ.เหล่าทัพ คนเดียว ที่ยังอยู่ ในขณะที่ ผบ.ทหารสูงสุด ผบ.ทบ. ผบ.ทร. ผบ.ทอ. และ ผบ.ตร. จะเกษียณ 30 กย.2563 นี้ แล้ว


___

error: Content is protected !!