วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

“บิ๊กตู่” แจงแนวคิด “รวมไทย รักษาชาติ” เอ้ย!! “รวมไทย สร้างชาติ” นายกฯ

22 มิ.ย. 2020
170

 

ชี้ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่. ให้ทุกคนต้องมีส่วนร่วม สั่งการบ้าน รมต.คิดต่อยอด ลั่น เดินหน้า ขอ “อย่าทำนอกระบบ

.
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม

โดยมี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาสภากลาโหม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะที่ปรึกษาสภากลาโหม เข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้ภายหลังการประชุม……พลเอก ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ ถึงแนวความคิด “รวมไทยสร้างชาติ” เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาโรคโควิด-19 ว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ ซึ่งแนวคิดไทย สร้างชาติ คือการที่ทุกคนต้องทำงานร่วมกัน

ที่ผ่านมาการ มีส่วนร่วมในเรื่องการเมืองระหว่างรัฐบาลกับประชาชนก็มีอยู่แล้ว เช่น การเลือกตั้งที่มีการเลือกส.ส.เข้ามาและก็เข้ามาร่วมรัฐบาล

ในขณะที่การทำขั้นตอนแผนงานต่างๆก็มาจากระดับล่าง

แต่หากมีคนไปทำให้เกิดปัญหาก็เป็นเรื่องของบางบุคคล ที่ไปร่วมมือกันเกิดการทุจริต ทุกอย่างมีกลไกระบบอยู่ หากทำงานเต็มประสิทธิภาพและสุจริต ก็สามารถเกิดไทยสร้างชาติได้

ทั้งนี้ได้เน้นย้ำให้รัฐมนตรีทุกคนไปต่อยอด เรามีแผนการดำเนินการแนวใหม่อยู่แล้วคือ ปี2561 ที่ได้ร่างเอาไว้คือการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม

“ยืนยันว่าทุกวันนี้ทุกอย่างมีระบบอยู่แล้ว เพียงแต่อย่าทำออกนอกระบบ ทุกอย่างมีกลไก หากไม่ไปร่วมการทุจริตก็ไม่เกิด

ทั้งนี้ จะมีคนสองฝ่ายเสมอ ถามว่าไว้ใจนายกฯหรือไม่ ถ้าไว้ใจก็ขอบคุณ แล้ว ถามว่านายกฯไว้ใจข้าราชการหรือไม่ก็ไว้ใจ

แต่บ้านเมืองยังมีโจรอยู่ จะทำอย่างไรให้โจรผู้ร้าย สิ้นไป การเมืองก็เช่นกัน หนีระบบราชการไม่พ้น เราก็ต้องทำให้ทุกคนเกิดความร่วมมือกัน

ยอมรับว่า ทุกวันนี้ได้รับความร่วมมือจากฝ่ายการเมืองอยู่มาก เพราะผมยืนยัน ด้วยตัวเองว่าไม่ได้ต้องการทุจริตใดๆทั้งสิ้น ไม่ต้องการมีผลประโยชน์ใดๆ อยากทำกฎหมายให้เป็นกฎหมาย

error: Content is protected !!