วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

“นายกฯบิ๊กตู่” ยัน ยังไม่ปรับ ครม.ตอนนี้

22 มิ.ย. 2020
178

“นายกฯบิ๊กตู่” ยัน ยังไม่ปรับ ครม.ตอนนี้
แต่ไม่ได้แปลว่า จะไม่ปรับ
ยัน บอก “สมคิด”แล้วจริง
ลั่น ไม่มีใครต่อรอง กดดันผม เรื่อง ปรับ ครม. ได้
อึ้ง ข่าว “เต้ มงคลกิตติ์” จะเป็น รมต.
โยนนักข่าว ตั้งเอง

พลเอก ประยุทธ์ ยืนยันว่า แม้จะมีกระแสข่าว ปรับครม. และความวุ่นวายทางการเมือง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผมเสียสมาธิ ผมยังดีอยู่ เพราะมีกำลังใจจากประชาชน และนักการเมืองหลายคนก็ดีกับผม ที่ร่วมมือกับผมดี พูดอะไรก็ฟังกัน ต่างคนต่างฟังกัน
.
เมื่อถามว่าได้ให้กำลังใจพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐในการเตรียมขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่หรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ผมคิดว่าท่านก็มีกำลังใจของท่านดีอยู่แล้ว ซึ่งพลเอกประวิตรก็รับปากว่าถ้าจำเป็นที่จะต้องเป็น ก็จะทำให้ดีที่สุด ถ้า ถามว่าท่านอยากเป็นไหม ท่านก็ไม่เคยบอกว่าท่านอยากเป็น แต่เมื่อถึงเวลาเมื่อจำเป็น ก็อาจจะต้องเป็น ซึ่งผมก็ทราบมาอย่างนี้ แค่นั้นเอง
.
เมื่อถามว่าเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อทำภารกิจางอย่าง เพื้อจัดตาทัพ 6 เดือน และเคลียร์ปัญหาก๊กต่างๆให้พรรคนั้น พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐให้ไปทำกันเอง แล้วควรจะเป็นก๊กหรือไม่
.
เมื่อถามว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ ที่ พลเอกประยุทธ์ จะขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเอง พลเอกประยุทธ์กล่าวว่า ตอนนี้ตนยังไม่ได้คิดอะไร
.
เมื่อถามว่า พรรคที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกฯ ไม่ควรแบ่งเป็นก๊กเป็นก๊วน แล้วใช่หรือไม่ พลเอกประยุทธ์กล่าวว่า เป็นเรื่องของวิธีทางการเมือง ซึ่งก็มีอยู่แล้ว แต่จะทำอย่างไรให้ลดราวาศอกกันไปบ้าง ซึ่งตนคิดว่าพวกเขาก็ฟังตน และไม่ว่าใครที่เป็นหัวหน้าพรรค ก็ต้องทำหน้าที่นี้ ให้สงบเรียบร้อย ไม่ใช่ทุกคนพยายามจะมีกลุ่มและมีพวกกันเยอะเยอะ เพื่อเพิ่มอำนาจการต่อรอง ไม่ใช่เพราะเป็นเรื่องของพรรค จะเสนออะไรขึ้นมา ก็ต้องเสนอขึ้นมาในนามของพรรค แล้วนายกฯจะคัดกรองอีกที
.
เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าต่อรองเรื่องตำแหน่งกับนายกฯไม่ได้ใช่หรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมว่าไม่น่าได้”
.

พลเอกประยุทธ์ กล่าว ถึงการ ส่งข้อความทางไลน์ไปถึง นายสมคิด ว่า ยังไม่ปรับ ครม. ว่า กระแสข่าวใครเป็นคนเขียน ก็บอกแล้วว่า ยังไม่ปรับตอนนี้ แต่ไม่ได้หมายความว่า จะไม่ปรับวันหน้า

เมื่อถามถึงกรณีนายมงคลกิต สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลประกาศตัวพร้อมเป็นรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนตอบสือว่า “เห๊ะ เธอต้องให้เขาไปเป็นสิ”

error: Content is protected !!