วันจันทร์, 12 เมษายน 2564

ธุรกิจกลางคืน เฮ!

21 มิ.ย. 2020
187

ธุรกิจกลางคืน เฮ!
หลัง ถก”บิ๊กเล็ก”
มีลุ้น ได้เปิด
ผ่อนปรน เฟส5
1 กค.นี้
ผับ บาร์ โอเกะ ถนนข้าวสาร
ร่วมวง หารือ
“บิ๊กเล็ก” เผย ผ่อนปรน ให้แน่ ไม่ว่า จะ ต่ออายุ พรก. ฉุกเฉิน หรือไม่

.
ที่ สำนักงาน กพ.ตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธานคณะทำงานกลั่นกรองกิจการและกิจกรรมตามมาตรการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 และในฐานะ รองหัวหน้าคณะทำงานประสานงาน ของ ศบค.ส่วนกลาง ได้เขิญตัวแทน ผู้ประกอบการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบันเทิง มาพบหารือ ถึงการผ่อนคลาย ตามข้อเรียกร้อง

หลังการประชุม ….. พลเอกณัฐพล ได้รับฟัง ปัญหาความเดือดร้อน ของผู้ประกอบการ ธุรกิจ กลางคืน ซี่งทาง ศบค.รับทราบดีว่า เดือดร้อนอย่างไร แต่การผ่อนปรน ต้องเป็นไปตามขั้นตอน และพิจารณา ด้านสาธารณสุข เป็นสำคัญ

พลเอกณัฐพล กล่าวว่า จะนำเสนอต่อที่ประชุม ศบค. 26 มิย. นี้ ในการ ผ่อนปรน เฟส 5 ให้ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบันเทิง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ทั้ง ผู้ประกอบการ และรวมทั้ง นักดนตรี ที่ได้มาร้องเรียน ก่อนหน้านี้ แต่จะต้อง มีมาตรการ New Normal รองรับ ด้วยท

“ทั้งนี้ หาก มีการต่ออายุ พรก.ฉุกเฉิน ต่อไป อีก1 เดือน ก็จะมีการผ่อนปรน ในเฟส 5. แต่หาก ยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน เลย. ก็จะถือว่า สิ้นสุดคำสั่งปิด กิจการต่างๆ ก็จะกลับมาเปิดได้ ตามปกติ” พลเอก ณัฐพล กล่าว

ส่วนการจะต่ออายุพรก.ฉุกเฉิน หรือยกเลิก หรือไม่นั้น จะมีการหารือกันในสัปดาห์นี้ ก่อน ประชุม ศบค.

นายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจถนนข้าวสาร กล่าวว่า กลุ่มผู้ประกอบการ พอใจ จากการพูดคุยร่วมกันในวันนี้ ที่จะมีการเสนอข้อเรียกร้อง ไปยัง ศบค. ชุดใหญ่ ในการวางมาตรการ​ช่วยเหลือ และให้ผ่อนคลายธุรกิจกลางคืน บางประเภท ให้สามารถเปิดทำการได้ตามปกติ

ซึ่งผลการประชุมมีแนวโน้มว่า อาจจะได้รับการผ่อนปรนในระยะผ่อนคลาย​ที่ 5 วันที่ 1 กรกฎาคม​ 2563 นี้

หากเป็นไปตามนั้น จะทำให้ผู้ประกอบการ​และพนักงาน มีรายได้ หลังต้องแบกภาระค่าใช้จ่าย

พร้อมทั้งขอยืนยันว่า ทุกธุรกิจมีความพร้อมในมาตรการ​เตรียมรองรับ โควิด-19 ตามที่กระทรวงสาธารณสุข​ หรือ สธ. กำหนดด้วย

ด้าน ตัวแทนชมรมสถานบันเทิงไทย ที่มีเครือข่ายทั่วประเทศ บอกว่า มีความสบายใจขึ้น และมีความหวังว่าจะได้กลับมาเปิดกิจการ

แต่สิ่งที่ยังเป็นกังวลคือ แต่ละจังหวัดต้องรอคำสั่งจากผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งไม่เหมือนคำสั่งใน กทม. ที่ยึดตามหลัก ศบค. ชุดใหญ่

ดังนั้นหาก ศบค. มีคำสั่งใดออกมา ทางผู้ประกอบการเเต่ละพื้นที่ อาจต้องรวมตัวไปขอผู้ว่าฯ เพื่อหารือฃแนวทางอีกครั้ง

error: Content is protected !!