วันอาทิตย์, 25 กรกฎาคม 2564

สอบเข้า รร.เตรียมทหาร -อากาศ แบบNew Normal

20 มิ.ย. 2020
338

 

“ผบ.ทอ.” ตรวจ การสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ในส่วนของกองทัพอากาศ ที่ วิทยาลัยนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต… หลังจากเลื่อน มา2เดือน เพราะ โควิดฯ…. ส่วนการสอบเข้า รร.เตรียมทหาร ของ ทบ. เริ่ม 27มิย.นี้ .. ส่วนทหารเรือ และตำรวจ สอบไปก่อน ช่วง โควิดฯแพร่ระบาดไปแล้ว… ทอ.เตือน อย่าหลงเชื่อ ผู้แอบอ้าง ช่วยสอบเข้าได้

.
พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เดินทางไปยังวิทยาลัยนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นศูนย์สอบส่วนภูมิภาค และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ซึ่งเป็นศูนย์สอบส่วนกลาง เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ของศูนย์สอบคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร (ในส่วนของกองทัพอากาศ)

โดยมี บิ๊กต่วย พลอากาศเอก สุทธิพันธุ์ ต่ายทอง เสนาธิการทหารอากาศในฐานะประธานกรรมการรับสมัครและคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร (ในส่วนกองทัพอากาศ) และคณะกรรมการจัดการสอบต้อนรับ

ซึ่งการสอบภาควิชาการ ได้เลื่อนการสอบมาจาก21 มีนาคม2563 เนื่องจากเป็นช่วงที่โควิดฯแพร่ระบาด

วันนี้ การสอบรอบแรก 1300-1700 น. พร้อมกันทั้ง 9 ศูนย์สอบทั่วประเทศ
โดยได้กำหนดให้ผู้เข้าสอบปฏิบัติตามตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19อย่างเคร่งครัด

ทั้งที่ 1) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (ส่วนกลาง) 2) โรงเรียนประจวบวิทยาลัย 3)โรงเรียนพุนพินพิทยาคม 4)โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย
5) โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์
6) โรงเรียนอัสสัมชัญอุบลราชธานี 7) โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ภาคเหนือ
8)วิทยาลัยนครราชสีม่ 9)วิทยาลัยเทคโนโลยีบ้านจั่น

ที่ วิทยาลัยนครราชสีมา ผบ.ทอ. ได้ร่วมประชุมทางไกลผ่านแอปพลิเคชันซูมกับหัวหน้าศูนย์สอบทั่วประเทศ เพื่อติดตามการปฏิบัติและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ควบคุมการสอบทุกศูนย์สอบทั่วประเทศ

ทั้งนี้ กองทัพอากาศยืนยันว่าการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร (ในส่วนราชการของกองทัพอากาศ) ดำเนินการโดยคณะกรรมการระดับสูงของกองทัพอากาศ

“อย่าหลงเชื่อว่ามีบุคคลหนึ่งบุคคลใดสามารถช่วยเหลือได้ นอกจากใช้ความรู้ความสามารถของตนเอง”

หากพบว่ามีผู้ใดแอบอ้างในการให้ความช่วยเหลือกรณีใด ๆ พร้อมทั้งเรียกร้องผลประโยชน์ตอบแทน ขอให้แจ้งโดยตรงที่หมายเลข 02-5340524

error: Content is protected !!