วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

“ลุงนัต”ทำ ที่กดเจลล้างมือ”เป็ดน้อย”

18 มิ.ย. 2020
406

“ลุงนัต”ทำ ที่กดเจลล้างมือ”เป็ดน้อย”
แบบเท้าเหยียบ
เป็น”อินทรี อนามัยจิ๋ว” ให้
เด็กๆนักเรียน รร.ฤทธิยะวรรณาลัย
รร.อนุบาลทหารอากาศ เป๊ะ!
เตรียมความพร้อม รับเปิดเรียน
ผบ.ทอ.ใจดี เตรียม หน้ากากผ้า และFace Shieldสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะ ให้อีกด้วย

.
พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ มอบที่กดเจลแอลกอฮอล์ แบบเท้าเหยียบ หรือ “อินทรีอนามัย” 80 ชุด ให้โรงเรียนอนุบาลฤทธิยะวรรณาลัย ทั้ง โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย (ประถม) และโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย (มัธยม)

ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ของกองทัพอากาศ ดอนเมือง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้

สำหรับ “อินทรีอนามัย” เป็นที่กดเจลแบบเท้าเหยียบ ซึ่งผู้บัญชาการทหารอากาศได้มอบหมายให้ พลอากาศโท ต่อพล ออเขาย้อย เจ้ากรมสรรพาวุธทหารอากาศ ทำขึ้นเพื่อมอบให้แก่สถานศึกษาในสังกัดกองทัพอากาศ และโรงเรียนบริเวณใกล้เคียงได้ใช้ประโยชน์ในการรักษาสุขอนามัยให้แก่นักเรียนตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ลดการใช้มือสัมผัสขวดเจล โดยให้พิจารณาถึงความเหมาะสมต่อการใช้งานของนักเรียนแต่ละระดับชั้นการศึกษา

โดย มีการปรับลดความสูงของที่กดเจลฯ เพื่อให้ สะดวกต่อการใช้งานของเด็กๆ และตั้งชื่อแบบไม่เป็นทางการว่า “อินทรีอนามัยจิ๋ว”

ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า กองทัพอากาศห่วงใยเรื่องสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 เป็นอย่างมาก และจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมก่อนโรงเรียนเปิดเทอม จึงได้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อให้รองรับกับมาตรการป้องกันโรคติดต่อ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนมากขึ้น

และฃกองทัพอากาศจะผลิตหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กเล็ก จนถึงเด็กโต รวมถึงเฟซชิลด์ เพื่อนำมามอบให้กับโรงเรียนได้ใช้ประโยชน์ ด้วย

error: Content is protected !!