วันศุกร์, 12 สิงหาคม 2565

“บิ๊กป้อม”เยี่ยม ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ลำปาง

18 มิ.ย. 2020
176

“บิ๊กป้อม”เยี่ยม ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ลำปาง แนะ ใช้ เทคโนโลยี คุมเข้ม สกัดกั้น ยาเสพติด สกัดกั้นชายแดนขยายผล ยึดทรัพย์ให้ถึงรายใหญ่

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯและคณะ ลงพื้นที่ อ.สบปราบ จ.ลำปาง เพื่อรับทราบสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือโดยรวม พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่

พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กลาโหม เปิดเผยว่า สถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือภาพรวมยังคงมีมาก ราคายาเสพติดถูกลง มีการขนย้ายปริมาณมากในแต่ละครั้ง

โดยพยายามลำเลียงและร่วมกระทำผิดจากกลุ่มเครือข่ายนอกพื้นที่และเครือข่ายชาวต่างชาติ การติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ค้าและผู้เสพกระทำได้ง่ายขึ้นผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค มีการขนส่งผ่านระบบไปรษณีย์และการขนส่งของเอกชนมากขึ้น

ขณะที่ จ.ลำปาง มีเส้นทางลักลอบลำเลียงผ่านถึง 9 เส้นทางที่จำเป็นต้องเฝ้าระวังและสกัดกั้น

พลเอก ประวิตร ได้ย้ำนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ที่ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง มุ่งเน้นความยั่งยืนในการสกัดกั้น ปราบปราม การป้องกันและบำบัดฟื้นฟู โดยให้ขยายผลทำลายเครือข่ายและจับกุมให้ถึงรายใหญ่ และต้องจัดการกับเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องไม่มียกเว้น

พร้อมชื่นชม และให้กำลังใจการปฏิบัติงานของทหาร ตำรวจและหน่วยงาน ป.ป.ส.ในพื้นที่ภาคเหนือ ที่ร่วมกันสกัดกั้นในพื้นที่ชายแดน และการปราบปรามในพื้นที่ตอนในอย่างเข้มข้นและได้ผลที่ผ่านมา

โดยสามารถขยายผลทำลายเครือข่ายในหลายชุมชน และเชื่อมโยงถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งในและนอกประเทศได้มากขึ้น

โดยเฉพาะการปฏิบัติงานของตำรวจ จ.ลำปาง ในพื้นที่อำเภอ สบปราบ งาว แจ้ห่ม และแม่พริก ที่ร่วมเฝ้าระวังสกัดกั้นและยึดยาเสพติด ได้ยาบ้าจำนวนมากเกือบ 6 ล้านเม็ด ยาไอซ์กว่า 750 กก. ตั้งแต่ปีงบประมาณ 63 ที่ผ่านมา

พล.อ.ประวิตร ยังได้กำชับฝ่ายความมั่นคง นำเทคโนโลยีมาร่วมกันคุมเข้ม เฝ้าระวังปัญหายาเสพติดในพื้นที่และในเครือข่ายโซเชียลมากขึ้น

โดยขอให้ทหารสกัดกั้นในพื้นที่ชายแดนให้เป็นผล และขอให้ฝ่ายปกครองและตำรวจเปิดปฏิบัติการปราบปรามในพื้นที่ชั้นในต่อเนื่องกันไป

โดยมุ่งทำลายเครือข่ายยาเสพติดในทุกพื้นที่ชุมชนขยายผลสู่การยึดทรัพย์รายใหญ่ให้ได้ เพื่อร่วมกันหยุดยั้งปัญหายาเสพติดไม่ให้ซ้ำเติมประชาชนกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 ที่ยังคงมีอยู่

error: Content is protected !!