วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

“กอ.รมน” ส่งสัญญาณ ถึง “กอ.รมน.ภาค -กอ.รมน.จังหวัด” ดูแลประชาชน

17 มิ.ย. 2020
235

“กอ.รมน” ส่งสัญญาณ
ถึง “กอ.รมน.ภาค -กอ.รมน.จังหวัด”
ดูแลประชาชน เพชรบูรณ์ -ชลบุรี
ที่ได้รับผลกระทบหนัก จาก พายุโซนร้อน ที่ทำฝนตกหนักมา น้ำท่วม
มีปัญหา ต้องการความช่วยเหลือ
โทร. สายด่วนความมั่นคง 1374
ตลอด 24 ชั่วโมง

.
พลตรีธนาธิป สว่างแสง โฆษกกอ.รมน. กล่าวว่า จากสถานการณ์พายุโซนร้อนบริเวณทะเลจีนใต้ ที่พัดผ่านเข้าสู่ประเทศไทย เป็นผลให้มีฝนตกเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ในบริเวณบางพื้นที่ของประเทศ

ขณะนี้มีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเกิดน้ำป่าไหลหลาก ใน 2 จังหวัด คือ จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดชลบุรี เป็นเหตุให้บ้านเรือนประชาชน ได้รับผลกระทบเป็นบางส่วน

รวมทั้งพื้นที่การเกษตร เส้นทางคมนาคมบางจุด มีน้ำท่วมขัง ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์ ได้คลี่คลายลงแล้วนั้น

เพื่อเป็นการป้องกันและเตรียมความพร้อม ที่อาจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้

กอ.รมน.ขอให้ กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน.จังหวัด ได้ติดตามข้อมูลสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด และเฝ้าระวังสถานการณ์ฝนตกหนัก ปริมาณฝนสะสม

รวมทั้งพิจารณาปัจจัยความเสี่ยงต่างๆอย่างต่อเนื่อง โดยการประสานงานและบูรณาการร่วมกับ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน รวมทั้งมวลชนในเครือข่ายของ กอ.รมน. ในการเฝ้าระวัง และแจ้งเตือนประชาชน เพื่อเตรียมพร้อมในการป้องกันและบรรเทาภัยพิบัติ จากอุทุกภัย และวาตภัย ให้กับประชาชนได้รับรู้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงต่อชีวิต และทรัพย์สินที่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยพิบัติ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ ทางสายด่วนความมั่นคง 1374 ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะเป็น อีกช่องทางหนึ่งในการรับแจ้งเหตุการณ์

error: Content is protected !!