วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

“ผมไม่ใช่คนใจร้าย จะไปฆ่าใครได้”

15 มิ.ย. 2020
212

“ลุงตู่” เตือน หลานๆ
นิสิตนักศึกษา ถูกชักจูง
ร่วมหมิ่นสถาบัน
เสียประวัติ ไม่มีใครรับทำงาน
ชี้ หลายประเทศที่เป็นประชาธิปไตย เปลี่ยนแปลงด้วยความรุนแรงทั้งสิ้น บาดเจ็บล้มตายไปเท่าไหร่ แล้วจะเอาตัวอย่างจากเขาทำไม
เตือน พวกหนีคดี ในต่างแดนควรสำนึก เขาให้ที่อยู่
ก็ไม่ควรจะเคลื่อนไหว
ผมรู้สึกสงสารเพราะเป็นคนไทยด้วยกัน และก็ไม่ใช่คนใจร้าย จะไปฆ่าใครได้”

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึง การติดตามคนที่เคลิ่อนไหวในต่างประเทศว่า เรื่องนี้รัฐบาลได้ขอความร่วมมือไปทุกประเทศที่คนเหล่านี้ไปอาศัยอยู่ เพื่อต้องการเป็นผู้ลี้ภัย

“แต่ตามกติกาแล้วบุคคลเหล่านี้ต้องสำนึก ว่าในเมื่อต่างประเทศให้ที่พักพิงอาศัยแล้ว ก็ไม่ควรจะเคลื่อนไหว เพื่อไม่ให้มีปัญหาในวันข้างหน้า ผมรู้สึกสงสารเพราะเป็นคนไทยด้วยกัน และก็ไม่ใช่คนใจร้ายจะไปฆ่าใครได้”

“สำนึกไว้ด้วยว่ามาตรา 112 ทำไมถึงไม่ถูกดำเนินคดี และทำไมถึงมีคนฉวยโอกาสตรงนี้ขึ้นมา เพราะท่านพระมหากรุณาธิคุณ กำชับมาที่ผมโดยตรง

ตลอดระยะเวลา2-3ปี ที่ผ่านมา มีการใช้ไหม 112 ทำไมไม่คิดถึงตรงนี้ด้วย ก็ลามปามกันไปเรื่อย เพราะฉะนั้นประชาชนที่อยู่ในประเทศที่มีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชาชน ต้องช่วยกันโดยเฉพาะลูกหลานของท่าน เพราะประเทศไทยไม่เหมือนที่อื่น “

การเปลี่ยนแปลงประเทศต่างๆที่ผ่านมา เราไม่ได้เปลี่ยนแปลงประเทศด้วยความรุนแรงเลย เข้าใจหรือไม่ และหลายประเทศที่เป็นประชาธิปไตยในวันนี้ เปลี่ยนแปลงด้วยความรุนแรงทั้งสิ้น บาดเจ็บล้มตายไปเท่าไหร่ แล้วจะเอาตัวอย่างจากเขาทำไม

ซึ่งผมเป็นห่วงนิสิต นักศึกษา ทุกคนหากมีพฤติกรรมเหล่านี้ วันหน้าก็จะทำงานยาก เพราะบริษัทห้างร้านก็ไม่อยากรับคนที่มีทัศนคติแบบนี้ เข้าไปทำงานแล้วจะทำอะไรกิน ซึ่งผมเป็นห่วงเขาตรงนี้ เพราะเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่อยู่ที่คนชักนำเขา

และสื่อก็ช่วยกันอย่าประโคมข่าวเหล่านี้ออกไป เพราะไปที่อื่นก็จะดูไม่ดี ขอให้ช่วยกัน บ้านเมืองจะสำเร็จได้ด้วยมือพวกเราคนไทยทุกคน”

error: Content is protected !!