วันศุกร์, 12 สิงหาคม 2565

“ในหลวง” ทรงไม่ให้เอาผิด ม.112 ทรงมีพระเมตตา

15 มิ.ย. 2020
293

“นายกบิ๊กตู่”ฮึ่ม !!พวกหมิ่นสถาบัน ลามปาม โยง ปมอุ้ม”วันเฉลิม” ยันเป็นไปไม่ได้ ลามปาม เผย “ในหลวง” ทรงไม่ให้เอาผิด ม.112 ทรงมีพระเมตตา

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ที่เป็นห่วงคือ การละเมิด ก้าวล่วงสถาบัน บิดเบือนยึดโยง ไม่มีความเป็นไปได้อยู่แล้ว แล้วเราจะไปร่วมมือกับเขาทำไม ก็รู้อยู่ว่าเขาทำเพื่ออะไร

เหตุเกิดในต่างประเทศก็คือเกิดในต่างประเทศใครจะกล้าเข้าไปทำอะไรอย่างนั้นบ้างได้ประเทศไทย ก็ยังทำกันอยู่นี่เลย กลัวเด็กๆนิสิตนักศึกษาเสียอนาคต

“บ้านเรามีกฎหมายมาตรา 112 แต่เราไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้ ที่อยากจะบอกคนไทยทุกคนว่า วันนี้ ม.112 ไม่ได้ใช้เลย เพราะอะไรรู้มั้ย เพราะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ท่านทรงพระเมตตา ไม่ให้ใช้ นี่ คือสิ่งที่พระองค์ทรงทำให้ แล้วคุณก็ละเมิดกันไปเรื่อยเปื่อยแบบนี้ คุณต้องการอะไรกันผมจำเป็นต้องพูดผมอยากให้บ้านเมืองสงบเข้าใจไหม”

มีการล่วงละเมืด ไปถึงสถาบัน มันเป็นไปไม่ได้ เคลื่อนไหวหนัก เพราะจะถึง ครบรอบ 24 มิย 2475 ขนาดในประเทศ ก็ยังเคลื่อนไหว กันได้ ใครจะไปทำอะไรได้แบบนั้น ในต่างประเทศ

เราทำหนังสือไปถึงเพื่อนบ้านขอความร่วมมือเขามีอะไร เขาก็ตอบมา เขาไม่ส่งกลับมาแล้วเราจะทำอะไรได้แล้ว

“แล้วไปอ้างว่า ท่านทรงทำโน่นทำนี่แล้วทำได้ที่ไหนในต่างประเทศกฎหมายเขา ก็มีคนที่ไปอยู่ต่างประเทศเพราะอะไร หนีไปทำไม เรียกตัวแล้วไม่มา ดังนั้น ขอคนที่รักชาติศาสนา ถ้ามหากษัตริย์จะต้องช่วยกัน”

ส่วนคนที่อยู่ในต่างประเทศนั้น รัฐบาล ได้ขอความร่วมมือไปทุกประเทศที่คนเหล่านี้ไปอาศัยอยู่ เพื่อต้องการเป็นผู้ลี้ภัย แต่ตามกติกาแล้วบุคคลเหล่านี้ต้องสำนึก ว่าในเมื่อต่างประเทศให้ที่พักพิงอาศัยแล้ว ก็ไม่ควรจะเคลื่อนไหว เพื่อไม่ให้มีปัญหาในวันข้างหน้า ตนรู้สึกสงสารเพราะเป็นคนไทยด้วยกัน และก็ไม่ใช่คนใจร้ายจะไปฆ่าใครได้

“สำนึกไว้ด้วยว่ามาตรา 112 ทำไมถึงไม่ถูกดำเนินคดี และทำไมถึงมีคนฉวยโอกาสตรงนี้ขึ้นมา เพราะท่านพระมหากรุณาธิคุณ กำชับมาที่ผมโดยตรง ตลอดระยะเวลา2-3ปี ที่ผ่านมา มีการใช้ไหม 112 ทำไมไม่คิดถึงตรงนี้ด้วย ก็ลามปามกันไปเรื่อย เพราะฉะนั้นประชาชนที่อยู่ในประเทศที่มีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชาชน ต้องช่วยกันโดยเฉพาะลูกหลานของท่าน เพราะประเทศไทยไม่เหมือนที่อื่น

การเปลี่ยนแปลงประเทศต่างๆที่ผ่านมา เราไม่ได้เปลี่ยนแปลงประเทศด้วยความรุนแรงเลย เข้าใจหรือไม่ และหลายประเทศที่เป็นประชาธิปไตยในวันนี้ เปลี่ยนแปลงด้วยความรุนแรงทั้งสิ้น บาดเจ็บล้มตายไปเท่าไหร่ แล้วจะเอาตัวอย่างจากเขาทำไม

ซึ่งผมเป็นห่วงนิสิต นักศึกษา ทุกคนหากมีพฤติกรรมเหล่านี้ วันหน้าก็จะทำงานยาก เพราะบริษัทห้างร้านก็ไม่อยากรับคนที่มีทัศนคติแบบนี้ เข้าไปทำงานแล้วจะทำอะไรกิน ซึ่งผมเป็นห่วงเขาตรงนี้ เพราะเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่อยู่ที่คนชักนำเขา และสื่อก็ช่วยกันอย่าประโคมข่าวเหล่านี้ออกไป เพราะไปที่อื่นก็จะดูไม่ดี ขอให้ช่วยกัน บ้านเมืองจะสำเร็จได้ด้วยมือพวกเราคนไทยทุกคน”

error: Content is protected !!