วันอาทิตย์, 25 กรกฎาคม 2564

ศบค. -ฝ่ายความมั่นคง ยังห่วง Bubble Travel

13 มิ.ย. 2020
178

ศบค. -ฝ่ายความมั่นคง
ยังห่วง Bubble Travel
ทั้ง การคัดเลือก ประเทศ
ที่ นักท่องเที่ยว เข้ามา
ไม่ต้องกักตัว 14 วัน
ปลอดเชื้อ แน่หรือไม่
แต่ คนไทย ที่กลับมา ยังต้องถูกกักตัว
จะโอเค.มั้ย เกิดการเปรียบเทียบหรือไม่
ประชาชน ในชุมชนท่องเที่ยว สบายใจ ในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่ไม่กักตัว มั้ย

.
.
มีรายงานว่า เหตุผล ที่ ทำให้ ที่ประขุม ศบค.ชุดใหญ่ เมื่อวันศุกร์ ยังไม่เห็นชอบ โครงการท่องเที่ยว แบบ Bubble Travel ตามที่ ททท. กระทรวงท่องเที่ยวฯ เสนอ ที่จะให้นักท่องเที่ยวจากประเทศ ที่คัดเลือกแล้วว่า มีการควบคุมโควิดฯ ได้ดีแล้ว เข้ามาท่องเที่ยว ในไทย โดยไม่ต้อง Quarantine กักตัว 14 วัน ได้เลย นั้น ฝ่ายความมั่นคง ยังมีข้อห่วงใย

ว่า เราจะเลือกคู่ประเทศอย่างไร และทเราจะคัดกรองชาวต่างชาติอย่างไร ที่ทำให้มั่นใจ ถ้าไม่ Quarantine 14 วัน จะไม่นำเชื้อ เข้ามาแพร่ระบาด ในประเทศ และ พบว่า มีการติดเชื้อ แบบไม่แสดงอาการ มากขึ้น ด้วย

ที่สำคัญ ขณะที่ ต่างชาติ นักท่องเที่ยว เข้ามา แบบ Bubble Travel ไม่ตัองกักตัว แต่ทว่า คนไทยที่กลับจากต่างประเทศ เข้ามาในประเทศไทย จะ ต้องเข้า Quarantine อาจจะเกิดปฏิกิริยาได้

นอกจากนี้ ชุมชนที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว นั้น จะยอมรับได้หรือไม่ ถ้าคนต่างชาติเข้าไปเที่ยว หรือทำธุรกิจในพื้นที่ นั้น ไม่ได้ผ่าน Quarantine ประชาชนจะสบายใจ หรือไม่

แต่ในตอนนี้ กระทรวงท่องเที่ยวฯ กำลังโหมการ ประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ประชาชนเห็นด้วย

ขณะที่ ตัวเลขผู้ติดเชื้อ ก็ยังมาจาก คนที่กลับจากต่างประเทศ ทางฝ่ายความมั่นคง จึงต้องการรายละเอียด และข้อการันตี ให้มากกว่านี้ และอาจชะลอ โครงการนี้ ออกไปก่อน

error: Content is protected !!