วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

“บิ๊กตู่” ถก ศบค.ชุดเล็ก ไฟเขียว ยกเลิก “เคอร์ฟิว”

11 มิ.ย. 2020
226

“บิ๊กตู่” ถก ศบค.ชุดเล็ก
ไฟเขียว ยกเลิก “เคอร์ฟิว”
ปลดล็อค เฟส 4 ถึง 95%
ตามที่ กก.เฉพาะกิจเสนอทั้งหมด
ให้ ดื่มแอลกอฮอล์ ในร้านอาหาร ได้
แต่ ผับ บาร์ สถานบันเทิง คาราโอเกะ อาบอบนวด ขอให้ รอไปก่อน

“บิ๊กอั๋น” ยัน ใคร่ครวญ มาดี แล้ว
เตรียมฟังข่าวดี ศบค.ใหญ่ พรุ่งนี้
“นายกฯ” ลดแรงกดดันประชาชน
หวังมี New Normal ดูแลตัวเอง

.
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ศบค.ชุดเล็ก โดยมี นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข , นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค , นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย , พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อโควิดฯ

เพื่อนำเสนอข้อสรุปแนวทางการผ่อนปรนในระยะที่ 4ใน กลุ่มกิจการธุรกิจสีแดง พร้อมกับ เสนอฃยกเลิกการประกาศ ห้ามออกนอก เคหะสถาน(เคอร์ฟิว)เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แบบชีวิตวิธีใหม่

โดยมีรายงานว่า พลเอกประยุทธ์ เห็นชอบ ให้ ยกเลิก “เคอร์ฟิว” ตามที่เสนอมา และ ปลดล็อค เฟส 4 เกือบหมด ยกเว้น ผับ บาร์ สถานบันเทิง คาราโอเกะ อาบอบนวด ขอให้ รอไปก่อน

ทั้งนี้ นายกฯอยากให้ ประชาชนลดภาวะการกดดัน เรื่องนี้ แล้วไปเน้นเรื่อง อื่นๆที่ควบคุมการแพร่ระบาด ให้ได้ประสิทธิภาพมากกว่า

หลังประชุม พลเอก สมศักดิ์ ได้เข้าหารือ กับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ1

พลเอก สมศักดิ์ เผย ถึงการประชุม ศบค.ชุดเล็ก ที่นายกฯ เป็นประธานว่า ได้รายงานแนวทางการผ่อนคลายระยะที่ 4 ตามที่ คณะกรรมการเฉพาะกิจฯ ได้ใคร่ครวญ มาดีแล้ว ให้ผ่อนคลายเกือบหมด 95%

โดยนายกฯ ระบุว่า ที่ผ่านมาหลังจากผ่อนคลายมาตรการเป็นระยะ ประชาชนให้ความร่วมมือดี จึงเป็นที่มาว่าจะผ่อนคลายให้มากที่สุด แต่ต้องทำด้วยความระมัดระวัง ซึ่งครั้งนี้จะผ่อนคลายเกือบทั้งหมด

สำหรับการประกาศเคอร์ฟิวนั้น จะมีข่าวดี ขอให้รอฟังในวันพรุ่งนี้ (12 มิ.ย.) ประชุม ศบค.ชุดใหญ่
 

Fb.Wassana Nanuam

error: Content is protected !!