วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

เตรียม ผ่อนปรน เฟส 4

09 มิ.ย. 2020
763

ไฟเขียว เปิดหมดทุกกิจการ -กิจกรรมดื่มแอลกอฮอล์ ในร้านอาหาร ได้ ตามคำร้องขอ แต่ ผับ บาร์ สถานบันเทิง อาบอบนวดรอไปก่อน เฟส 5 ก่อนเสนอ ศบค.ศุกร์นี้ เตรียม ผ่อนปรน 15 มิย.

มีรายงานว่า ในการประชุม คณะกรรมการเฉพาะกิจผ่อนคลาย ฯที่ สภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ที่มี พลเอก สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาฯสมช. เป็นประธาน ในวันที่ 10 มิ.ย.นี้  จะมีการพิจารณา ผ่อนปรน กิจการ และกิจกรรม ทุกอย่าง ในเฟส 4 รวมทั้ง สนามมวย ที่ให้ เปิดแข่งขันชกมวย ได้ แต่ยังงดการมีผู้ชม โดยเฉพาะการอนุญาต ให้ดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารได้ตามที่สถานประกอบการ ฝ่ายเศรษฐกิจร้องขอมา แต่ทุกกิจการ กิจกรรมที่ผ่อนปรน จะยังต้องมี 5 มาตรการ new normal ตามเดิม

แต่อย่างไรก็ตาม การผ่อนปรน เฟส 4 นี้ ยังไม่รวม ผับ บาร์ สถานบันเทิง อาบอบนวด ที่คาดว่าเปิด ใน การผ่อนปรน เฟส 5 เดือน ก.ค.เลย เมื่อยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน หรือหาก ต่ออายุ พรก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน ก็จะไฟเขียวให้เปิดได้ เพราะจะมีการยกเลิกเคอร์ฟิว และไม่ห้ามการชุมนุม เพราะต้องใช้อำนาจในการสั่งกักตัว คนกลับจากต่างประเทศเพื่อคุมเชื้อนำเข้า และคุ้มครองการถูกสายการบินฟ้องร้อง จากการปิดน่านฟ้าสนามบิน และรองรับเปิดเทอม

error: Content is protected !!