วันศุกร์, 12 สิงหาคม 2565

เมื่อได้มีโอกาสไปฝึกแล้ว เก็บความรู้ ประสบการณ์ มาให้เต็มที่ แล้วมาสอนน้องๆ

04 มิ.ย. 2020
334

 

“บิ๊กแดง” เยี่ยม กองร้อยLightning Forge พร้อมดูการฝึกภาคสนาม
ฝึก ยุทธวิธีในระดับ ภาคหมู่ – ตอนหมวด – กองร้อย และการยุทธเคลื่อนที่ทางอากาศ ของทหารและ นักเรียนนายร้อยจปร.ชั้น5
ก่อนบิน ไปฝึกร่วมLightning Forge 2020 กับ ทบ.สหรัฐฯ กค.นี้

ในฐานะที่เป็นผู้ริเริ่ม การฝึก ตั้งแต่ LF2019 เมื่อปีที่แล้ว โดยความร่วมมือกับ ทบ.สหรัฐอเมริกา …. ปีนี้ ฝึกต่อ เป็นปีที่2 โดย ทที่ ทหารอิสาน ทัพภาค2 แต่เพิ่ม น้องๆนักเรียนนายร้อย จปร. ชั้นปีที่5 ไปร่วมฝึกด้วย

.
พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ กองทัพภาคที่ 2 เพื่อติดตามนโยบาย ในการฝึกเพื่อเตรียมความพร้อมของหน่วยกองทัพภาคที่ 2 ในการที่จะส่งกำลังเข้ารับการฝึก Lightning Forge 2020 ประจำปี 2563 กับ ทบ.สหรัฐอเมริกา ที่Hawaii 1-22 กค. นี้

โดยมี พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาหน่วยในพื้นที่ต้อนรับ

โดยเป็นการตรวจเยี่ยมการฝึกเตรียมการขั้นที่ 3 เพื่อเตรียมเข้าร่วมการฝึกผสม รหัส Lightning Forge 2020 ณ สนามฝึกทางยุทธวิธี กองทัพภาคที่ 2 อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
.

จากนั้นไปยังพื้นที่ฝึกเพื่อชมการสาธิตการฝึกหมู่ปืนเล็กเข้าตี, การฝึกการรบในพื้นที่ปลูกสร้าง, การฝึกการยุทธ์เคลื่อนที่ทางอากาศ และการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์พร้อมอุปกรณ์ STATIC DISDLAY

ซึ่งการฝึกภาคสนามครั้งนี้ เป็นการฝึกเตรียมการขั้นที่ 3 ห้วงระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 – 8 มิถุนายน 2563 เป็นการดำเนินการฝึกการปฏิบัติทางยุทธวิธีในระดับ ภาคหมู่ – ตอนหมวด – กองร้อย และการยุทธเคลื่อนที่ทางอากาศศูนย์การบินทหารบก

กองทัพภาค2
Fb.Wassana Nanuam

error: Content is protected !!