วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

เปิดเอง!!

02 มิ.ย. 2020
261

 

“บิ๊กแดง” เตรียมเปิดข้อมูลลับทบ.
เรื่องร้องเรียน 600-700 เรื่อง
ก่อนเกษียณ
ใคร ร้องอะไร และแก้อะไรไปบ้าง
ไม่เรียก สังคายนาปฏิรูป กองทัพ
แต่ยึดระเบียบวินัย ความเด็ดขาด
เผย ลงโทษไปหลายคนหลายระดับแล้ว
แต่ ยัน ไม่ยุ่ง คดี”หมู่อาร์ม”
เป็นเรื่องตามสายการบังคับบัญชาของ กรมสรรพาวุธทบ.
ยัน “หมู่อาร์ม” ไม่เคยร้องเรียน สายตรง ผบ.ทบ. ไม่เคยร้องเรียน
สะกิด ไม่พูดในสิ่งที่ตัวเองไม่ดี
ระบุ ทุกหน่วยมีปัญหาหมด
ยัน ใครผิด ว่าไปตามผิด

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กล่าวถึง กรณี การตั้งกรรมการสอบสวน “หมู่อาร์ม” สิบเอก ณรงค์ชัย อินทรกวี ทหารกรมสรรพาวุธ ทบ. กรณีร้องเรียนว่ามีการทุจริตเบี้ยเลี้ยง
ว่า ความจริงมีช่องทางร้องเรียน ของทางราชการ แต่ไม่ร้องเรียน เป็นข้าราชการ มีช่องทางร้องเรียน การวินัย ใครผิด ผมก็เอาผิดอยู่แล้ว ไม่ว่าระดับไหน ประพฤติมิชอบ

ส่วนการที่จะเชื่อมั่นต่อระบบการร้องเรียนนั้น พลเอกอภิรัชต์ กล่าวว่า จะเชื่อมั่นหรือไม่ มันอยู่คนพูดมากกว่า คนเราจะพูดอะไรก็ได้ ตัองดูตัวเราด้วยว่า มีความประพฤติ มีนิสัยอย่างไร ผมได้รับรายงานตลอด

แต่ไม่ใช่เรื่องโดยตรงของ ผบ.ทบ.
ให้หน่วย ของเขา ให้ผู้บังคับบัญชา ดำเนินการ ตามสายการบังคับบัญชา

ส่วนเรื่องความเป็นธรรม หรือไม่เป็นธรรม นั้น ใครทำอะไรไว้ ใครพูดอะไรไว้ รู้แก่ใจตัวเอง. เป็นธรรมชาติมนุษย์ ที่จะไม่พูดในสิ่งที่ตัวเองไม่ดี

ทั้งนี้ “หมู่อาร์ม” ไม่เคยร้องเรียน สายตรง ผบ.ทบ. ไม่เคยร้องเรีย ส่วนสายตรง ผบทบ. มีเรื่องร้องเรียนมา600-700 เรื่อง มีรายงานตรง ถึงผมทุกสัปดาห์ แล้ว ไว้ใกล้เกษียณ จะเปิดให้ดู ว่า แก้ไปกี่เรื่อง มีเริ่องอะไรมากที่สุด และถือว่า เป็นช่องทางที่ได้ผล ร้องเรียนมา ก็ตรวจสอบว่าจริงมั้ย เราใช้Out source ซึ่งทุกหน่วยมีปัญหาหมด ใครผิด ว่าไปตามผิด

ทั้งนี้ เป็นธรรมชาติมนุษย์ ที่จะไม่พูดในสิ่งที่ตัวเองไม่ดี แต่ตอนนี้แก้ไปครึ่งหนึ่งแล้ว

ส่วนการสังคายนาปฏิรูป กองทัพนั้น ผบทบ. กล่าวว่า อย่าเรียกว่าสังคายนาปฏิรูปอะไร เพราะ ทบ มีระเบียบวินัย อยู่แล้ว ยังคังใช้กฏระเบียบ เหมือนบังคับใช้กม. มี ผบช. มีผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว การลงโทษ ความดีความชอบ ยุติธรรม เด็ดขาด เราก็เอาความเด็ดขาด มาใช้ ที่ผ่านมา มีการปรับย้ายทุกระดับ ผมเองไม่อยากมาพูดว่า ได้ทำอะไรไปบ้าง

Fb.Wassana Nanuam

error: Content is protected !!