วันศุกร์, 12 สิงหาคม 2565

“ผบ.กองกำลังเทพสตรี” ลุยตะเข็บชายแดนไทย-มาเลเซีย

29 พ.ค. 2020
801

“ผบ.กองกำลังเทพสตรี”
ลุยตะเข็บชายแดนไทย-มาเลเซีย
เยี่ยมลูกน้อง สุคิริน
และ ชป.จรยุทธ์
ที่ โล๊ะจูด แว้ง นราธิวาส
พร้อมเยี่ยม ฐาน Kalai ทหารมาเลเซีย
พร้อมของฝาก
กระชับความร่วมมือ

.
“ผบ.ต้น” พลตรีศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 /ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี ตรวจเยี่ยม ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4407 ต.ภูเขาทอง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส

โดยได้นำความห่วงใยจาก พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 มาเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ดูแลป้องกันแนวชายแดนอย่างเต็มที่ ไม่สร้างเงือนไขให้เกิดความขัดแย้ง และช่วยดูแลรักษาพื้นที่ป่าไม้ซึ่งเป็นผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ของภาคใต้

พร้อม เยี่ยม สร้างสัมพันธ์กับทหาร
มาเลเซีย เพื่อประสานการทำงานร่วมกันให้เกิดประสิทธิภาพ

โดยเฉพาะในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19

ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง ฐานปฏิบัติการบ้านกาไล (kalai) อ.เจลี รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย เพื่อพบปะเยี่ยมให้กำลังใจ ประสานสัมพันธ์กับกองพัน RAMD (Royal Malay Regiment) กองร้อยที่ 603

ซึ่งเป็นหน่วยทหารราบของมาเลเซีย ทำหน้าที่ป้องกันตามแนวชายแดนฝั่งประเทศมาเลเซีย เขตรอยต่อกับประเทศไทย

โดยมี Brig Gen Zamsari bin Abu Hasan (พลจัตวา ซัมซารี บิน อาบู ฮาซัน) ผู้บัญชาการกองพลน้อยทหารราบที่ 8 มาเลเซีย ร่วมต้อนรับ พบปะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกองกำลังทั้ง 2 ประเทศ

พร้อมกันนี้ พลตรีศานติ ได้นำสิ่งของอุปกรณ์ หน้ากากอนามัย สเปรย์แอลกอฮอล์ มอบให้แก่กองพัน RAMD เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส -19 อีกด้วย

พร้อมไปที่ ช่องทางท่าข้ามธรรมชาติ บริเวณบ้านสาวอ ม.8 ต.โละจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส เลียบแม่น้ำสุไหงโก-ลก เยี่ยมลูกน้อง

โดยได้เน้นให้มีการบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ ทั้ง ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กำลังทหารพราน เฝ้าระวังในพื้นที่ ตามจุดที่คาดว่าจะใช้เป็นช่องทางลับลอบเข้ามา ซึ่งมีความยาวกว่า 46 กิโลเมตร โดยเฉพาะช่วงหลังวันที่ 9 มิถุนายน ที่คาดจะมีผู้ลักลอบใช้ช่องทางธรรมชาติลักลอบเข้ามาเป็นจำนวนมาก

error: Content is protected !!