วันเสาร์, 24 กรกฎาคม 2564

เผย เตรียมปรับ ครม. แต่รอ หลังหมดโควิดฯ

28 พ.ค. 2020
303

 

“บิ๊กป้อม” ยัน พรรคร่วมรัฐบาล ปึ้ก!
ไม่มีกลุ่มนั้นกลุ่มนี้ “เรามีแต่กลุ่มเดียวกัน” เชื่อการเมือง ไม่ยุ่ง เพราะดูแลอยู่ ไม่ต้องการ ให้คนออกมาชุมนุม ชี้ พรก. ฉุกเฉิน รัฐบาลยังรอดูต่ออีก 1 เดือน คาด สถานการณ์จะนิ่ง ชี้ใช้คุม โควิดฯระลอก2 ไม่เกี่ยวการเมือง

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ตอบคำถาม ที่ว่า ห่วงหรือไม่ว่าหลังจากนี้จะมีการเคลื่อนไหวให้รัฐบาลเสียสมาธิอีก ว่า ก็ดูแลอยู่ เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย ไม่ต้องการให้คนออกมาชุมนุม

แต่การเลื่อนการบังคับใช้พ.ร.ก.การบริการราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 นั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่เป็นเรื่องของการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 เพราะหากกลับมาแพร่ระบาดอีกรอบ จะเป็นเรื่องใหญ่ รัฐบาลยังรอดูต่ออีก 1 เดือน คาดว่าสถานการณ์จะนิ่ง

ส่วน เอกภาพภายในรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ เป็นอย่างไร พลเอกประวิตร กล่าวว่า ผมยืนยันไม่มีอะไร ไม่มีกลุ่มนั้นกลุ่มนี้ ตอนนี้เรามีแต่กลุ่มเดียวกัน

เมื่อถามว่า เปิดสภาแล้วจะมีการปรับ ครม. หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า การปรับ ครม.ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ นายกรัฐมนตรี แต่จะเมื่อไหร่ต้องรอให้ประเทศไทยคุมโควิด-19 ได้ จนไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพราะต้องประเมินด้วยว่าช่วงระยะเวลาต่างๆ ที่มีการปลดล็อกนั้น มีคนติดเชื้อเพิ่มขึ้นหรือไม่

เมื่อถามว่า เปิดสภาฯแล้วการเมืองจะยุ่งหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า อย่าไปคิดว่าจะยุ่ง เรื่องพ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับที่พิจารณาในสภาฯ เมื่อถามมา..ก็ตอบไป เพราะทุกคนมีความพร้อมตอบทุกอย่าง

Cr:เดลินิวส์ออนไลน์

error: Content is protected !!