วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

‘บิ๊กป้อม” ลั่น ไม่ต้องห่วงเรื่องในพรรค สบายมาก เรียบร้อย!! 100 กว่าคน ก็อยู่กับผม คุย”สมคิด” แค่เรื่องงาน! รับ! มี”คลื่นใต้น้ำ” ในพรรค

28 พ.ค. 2020
227

 

.
“บิ๊กป้อม” ยัน ไม่ได้ขัดแย้งใคร ในพรรคพลังประชารัฐ เผย คุยกับ”สมคิด” ก็แต่เรื่องงาน เผย สส.พบ”อุตตม” ไปของบฯลงพื้นที่ คุยโว พปชร. ไม่มีกลุ่ม ไม่มีก๊วน ผมไปก็เรียบร้อยทุกที และ 100 กว่าคนก็อยู่กับผม ยัน ไม่มีรักใครมากกว่า ปัดเชื่อแต่คนใกล้ตัว ลั่น ไม่ต้องห่วงเรื่องในพรรค สบายมาก!! อยากให้อยู่กันอย่างเรียบร้อย ต้องไม่มีกลุ่ม ไม่มีพวก ต้องเป็นหนึ่งเดียว รีบมีคลื่นใต้น้ำ ชี้คนโจมตี ก็มีเป็นธรรมดา มีทั้งคนชอบและไม่ชอบบ้าง

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง การจะรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ว่า เป็นเรื่องของพรรค ในส่วนของผมก็ต้องดูก่อน ยังขอไม่ปฏิเสธและไม่ตอบรับ

ทั้งนี้หลังจากที่ ผมมาทำหน้าที่เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค ส.ส.ของพรรคก็พอใจ เพราะเรารู้จักกันมาตั้งแต่ตอนมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค

และผมก็พอใจบทบาทของส.ส.ในพรรคเป็นอย่างมากในการทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน สนับสนุนประชาชนให้มีงานทำ โดยทุกคนเมื่อลงพื้นที่กลับมาก็ทำรายงานมาส่ง มีผบ.ภาค ของพรรคทำหน้าที่คุมส.ส.แต่ละพื้นที่อยู่

เมื่อถามว่า อะไรคือเงื่อนไขที่จะตัดสินใจรับหรือไม่รับตำแหน่งหัวหน้าพรรค พลเอกประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีเงื่อนไขอะไร เพราะยังไม่ได้เตรียมการ ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของพรรค

ส่วนคลื่นใต้น้ำที่ชอบโจมตียอมรับว่า ก็ต้องมีคนชอบและไม่ชอบบ้าง ซึ่งก็แล้วแต่คน ถามว่าผมจะมาเอาตำแหน่งอะไร เพราะไม่ได้คิดอะไร อยู่แบบนี้ก็โอเคแล้ว

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐถูกมองว่ามีหลายกลุ่มหลายก๊วน พลเอกประวิตร กล่าวว่า ไม่มีกลุ่ม ไม่มีก๊วน จริงๆแล้วในพรรคไม่มีอะไร ผมไปก็เรียบร้อยทุกที และ 100 กว่าคนก็อยู่กับผม

ส่วนที่มีส.ส.พรรคพลังประชารัฐบางกลุ่มไปพบนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถูกมองว่ามีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายนั้น พลเอกประวิตร ยืนยันว่า ไม่ได้มีแบ่งข้าง แต่ส.ส.เหล่านั้นต้องการหาโครงการไปลงพื้นที่ และหา งบประมาณไปช่วยดูแลประชาชนเท่านั้น

เมื่อถามว่า ห่วงหรือไม่ว่าหลังจากนี้จะมีการเคลื่อนไหวให้รัฐบาลเสียสมาธิอีก พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็ดูแลอยู่ เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย ไม่ต้องการให้คนออกมาชุมนุม

แต่การเลื่อนการบังคับใช้พ.ร.ก.การบริการราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 นั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่เป็นเรื่องของการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 เพราะหากกลับมาแพร่ระบาดอีกรอบจะเป็นเรื่องใหญ่ รัฐบาลยังรอดูต่ออีก 1 เดือน คาดว่าสถานการณ์จะนิ่ง

ส่วน เอกภาพภายในรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐเป็นอย่างไร พลเอกประวิตร กล่าวว่า ผมยืนยันไม่มีอะไร ไม่มีกลุ่มนั้นกลุ่มนี้ ตอนนี้เรามีแต่กลุ่มเดียวกัน

ส่วนที่อยากให้ผมไปช่วยคุมนั้น ก็ต้องแล้วแต่ทางพรรคเขา ไม่ต้องห่วงเรื่องในพรรค สบายมาก

เมื่อถามว่า หลังจากที่มีข่าวเรื่องพรรค ได้มีการพูดคุยกับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีบ้างหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็พูดคุยกันธรรมดาเรื่องงานต่างๆ ไม่ได้พูดคุยเรื่องอะไรเป็นพิเศษ ผมก็ไม่เคยทำอะไรใคร เพราะทำแต่งานอย่างเดียว และเราให้เสรีภาพของทางพรรค และสมาชิกพรรคดำเนินการ

ที่วิจารณ์กันว่า ท่านให้ความสำคัญส.ส.แต่ละกลุ่มไม่เท่ากัน จริงหรือไม่ นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า
ผมไม่ได้รักใครมาก หรือรักใครน้อย อยากให้อยู่กันอย่างเรียบร้อย เมื่อเข้าไปในพรรค ก็พูดเสมอว่าต้องไม่มีกลุ่ม ไม่มีพวก ต้องเป็นหนึ่งเดียว

แล้วที่พูดกันว่าผมเชื่อ แต่คนอยู่ใกล้ตัว เรื่องนี้ก็ไม่จริง ผมเชื่อทุกคนที่เข้ามาบอก ถ้ามีเรื่องเดือดร้อนอะไรก็มาบอก

Cr:เดลินิวส์ ออนไลน

error: Content is protected !!