วันอาทิตย์, 25 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กตู่” แจง ศบค.จะคลายล็อค เฟส3 ให้ได้มากที่สุด

28 พ.ค. 2020
114

“บิ๊กตู่” แจง ศบค.จะคลายล็อค เฟส3 ให้ได้มากที่สุด
ยกเว้น ที่ยังเสี่ยง ก็ต้องเจ็บปวด รอไปก่อน
ยัน ผมก็เจ็บปวด เหมือนพวกท่าน รับไม่สบายใจนักหรอก
ย้ำ การ์ดอย่าตก -อย่าถอดหน้ากาก
เผย จากนี้ ยังต้องใช้เงินอีกจำนวนเท่าไหร่ ยังไม่รู้

.
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ ที่สภาฯ ก่อนเดินทางกลับบ้าน ถึง พรก.เงินกู้ ว่า ต้องเตรียมวงเงินเพื่อแก้ปัญหาในระยะต่อไปอีก ซึ่งตอนนี้อยู่ในระยะ 3 เดือน ต่อไป ยังต้องใช้เงินอีกจำนวนเท่าไหร่
ก็ไม่รู้ ฉะนั้นต้องรีบหามาตรการที่จะผ่อนปรนให้ได้ แต่ทุกคนต้องการ์ดไม่ตก ต้องมีทั้งมาตรการของรัฐและมาตรฐานกลางต่างๆ ออกไปอีก เพื่อรับการเปิดโรงเรียนและสถานที่ต่างๆ

ถ้าเราร่วมมือกันอย่างนี้ก็จะเดินหน้าต่อไปในระยะที่ 4 ซึ่งอยากให้ไปถึงระยะที่ 4 ให้เร็วที่สุด แต่ต้องระมัดระวังเพราะเหตุการณ์ในต่างประเทศก็ได้เกิดขึ้นแล้ว

ดังนั้นขอให้เข้าใจว่าการที่รัฐบาลต่ออายุพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพิ่อต้องการให้เกิดความปลอดภัย

มีส.ส.ในสภาหลายท่านพูดถึงเรื่องนี้ ถือเป็นหลักการที่พอฟังได้ แต่ต้องอธิบายว่า ถ้าจะไม่ให้มีคนเจ็บป่วยเลยหรือปล่อยให้ออกไปนอกพื้นที่มันก็ทำไม่ได้ ก็จะไปติดกันอีก

ส่วนการผ่อนปรน นั้น นายกฯ กล่าวว่า
รัฐบาลพยายามปลดล็อคในระยะที่ 3 ให้ได้มากที่สุด

เว้นแต่บางอย่างที่มีความจำเป็นและมีความเสี่ยงสูงอยู่ ก็ต้องเจ็บปวดไปด้วย ผมก็เจ็บปวด เหมือนพวกท่าน เพราะมีหน้าที่ดูแลประชาชนโดยรวม ผมก็ไม่สบายใจนักหรอก”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

“ผมเห็นใจตรงนี้ แต่ถ้าเราปลดทีเดียวก็ยุ่ง เพราะคนที่มาจากต่างประเทศอีกเป็นหมื่น ก็กำลังทยอยเข้ามา ซึ่งทั้งหมด ก็ต้องเข้าสถานที่กักกัน คิดว่านี่คือหลักการ ที่เราต้องร่วมมือกันปฏิบัติ ข้อสำคัญการ์ดอย่าตก อย่าถอดหน้ากาก หรืออยู่ระยะใกล้กันเกินไป อันตราย”

error: Content is protected !!