วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

แว้น มาเลย!!

27 พ.ค. 2020
330

 

“ผบ.ฉก.สงขลา”
ซ้อนท้าย จยย.
และเดินขึ้นเขา ลงเขา
ตรวจช่องทางธรรมชาติ
หลักเขตที่ 31/22
นาทวี สงขลา
กำชับ เพิ่มมาตรการเข้มงวด
สกรีน คนลักลอบข้ามแดน
และขนสิ่งผิดกฏหมาย

“ผบ.ต้น” พลตรีศานติ ศกุนตนาค ผบ.พล.ร.5/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ลงพื้นที่บริเวณหลักเขตที่ 31/22 ตรวจเยี่ยมกำลังป้องกันชายแดน เพื่อติดตามแผนการสกัดกั้นตามแนวชายแดนและช่องทางท่าข้ามธรรมชาติแนวชายแดนไทย – มาเลเซีย ป้องกันการลักลอบการกระทำผิดกฏหมาย โดยเฉพาะการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย การขนสิ่งของผิดกฏหมายตามแนวชายแดน รวมถึง การลักลอบตัดไม้ทำลายป่า

ทั้งนี้ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มงวดและเพิ่มกำลังในการลาดตระเวนตามแนวชายแดนและพื้นที่รอยต่อ

พลตรีศานติ กล่าวว่า ทุกวันนี้ยังมีพี่น้องประชาชนเดินทางเข้าประเทศนั้น ส่วนใหญ่จะเดินทางเข้าประเทศตามช่องทางธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ดังนั้นจึงขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชนที่เดินทางผ่านช่องทางธรรมชาติ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเข้มงวดและเพิ่มมาตรการในการป้องกัน เพื่อสกัดกั้นไม่ให้ผู้ที่เดินทางผ่านช่องทางธรรมชาติผ่านไปได้

โดย เน้นย้ำให้ประชาชนที่มีความประสงค์จะเดินทาง เข้าสู่ราชอาณาจักรขอความร่วมมือให้เดินทางผ่านช่องทางที่ทางภาครัฐกำหนด

ทั้งนี้จึงขอความร่วมมือไปยังผู้นำชุมชนในพื้นที่ ให้ความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจให้กับพี่น้องประชาชนที่มีความประสงค์จะเดินทางเข้าราชอาณาจักร ให้ผ่านช่องทางที่ถูกต้อง

หากตรวจพบหรือสามารถจับคุณได้ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะต้องกักตัว 14 วัน ตามกระบวนการที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนด เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

นอกจากนี้ยังเป็นการป้องกัน และการลักลอบเข้าเมืองของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่อาจจะแทรกแซงผ่าน เข้ามา และฉวยโอกาส เข้าประเทศ

ดังนั้น ทางเจ้าหน้าที่จำเป็นจะต้องสกรีนทุกช่องทาง เพื่อเป็นการป้องกันและสกัดกั้น เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้านเดินทางและอาศัยเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ได้

error: Content is protected !!