วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

“บิ๊กตู่” ไม่ถาม เรื่อง 6 สว.ผบ.เหล่าทัพขาดประชุมลงมติ.

“บิ๊กตู่” ไม่ถาม เรื่อง 6 สว.ผบ.เหล่าทัพขาดประชุมลงมติ….. แถม ผบ.เหล่าทัพ ก็ไม่ได้ให้ชี้แจง…โฆษกกลาโหม ชี้ เป็นเรื่องส่วนตัว ที่ชี้แจงใด ชี้ปกติ ลา ประชุม ต้องมีใบลา แถมขาดประชุม ในวันที่มีลงมติ หลายเรื่อง

พลเอกประยุทธ์ นายกฯและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม สภากลาโหม แบบเต็มคณะ ร่วมด้วย ปลัดกห. ผบ.ทหารสูงสุด ผบทบ., ผบ.ทร.ผบ.ทอ. และ ผบ.ตร. มาในฐานะ ที่ปรึกษาสภากลาโหม

พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม กล่าวว่า ไม่ได้มีการพูดเรื่องหารขาดประชุม สว. และ ผบ.เหล่าทัพ ไม่ได้ฝากชี้แจงอะไร เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ที่เชื่อว่า ผบ.เหล่าทัพ ชี้แจงได้

ทั้งนี้ แหล่งข่าวในกลาโหม เผยว่า การที่ขาดการลงมติ เพราะบางครั้ง การประชุมวันเดียว อาจมีการลงมติหลายเรื่องมาก หากขาด หรือลาประชุม ในวันนั้น ก็จะทำให้ ขาดการลงมติ ไปจำนวนมาก แต่ทุกครั้งที่ขาด หรือลา ประชุม จะมีหนังสือลา

และก่อนหน้านี้ ทั้ง6 สว.โดยตำแหน่ง ได้ทำเริ่องของดรับเงินเดือน สว. จนเกษียณ มาแล้ว

ทั้งนี้ โครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน หรือ iLawรายงานกรณี ผบ.เหล่าทัพ ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็น สว. ขาดการลงมติ ว่า 5 ใน 6 ผู้นำเหล่าทัพ สว.โดยตำแหน่ง คือ ปลัดกระทรวงกลาโหม.ผู้บัญชาการทหารสูงสุด.ผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้บัญชาการทหารอากาศ.ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดอันดับ ส.ว.ที่ไม่มาลงมติมากที่สุด

error: Content is protected !!