วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

ล่า ขบวนการ งาบค่าหัวคิว SQ.

 

“บิ๊กตู่” สั่ง “กลาโหม” เร่งล่า“ขบวนการหักค่าหัวคิว”
โรงแรมState Quarantine
ยัน มีจริง
เร่งรวบรวมข้อมูล มีใครเชื่อมโยง ยัน ไม่มี ทหารเอี่ยว แต่เป็นพลเรือน หลายคน
พร้อมเอาผิดวินัย-อาญา
เผย กลาโหม จะไปร่วมตรวจสอบ การเลือกโรงแรม SQ กับ สธ. ด้วย
“บิ๊กตู่” สั่ง เหล่าทัพ หนุนงาน ศบค.-ศปม. และ Alternative State Quarantine ให้ คนต่างประเทศ ที่จะเข้ามาประเทศไทย ตัองกักตัว14 วัน โดยให้จ่ายค่าโรงแรม เอง

.
.
พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงหลังประชุมสภากลาโหม ถึง ขบวนการแอบอ้าง เรียกเก็บเงินค่าหัวคิว ผู้ประกอบการโรงแรม ที่ประสงค์ เสนอใช้สถานที่ สำหรับเป็น State Quarantine กักตัวคนไทยที่กลับจาก ตปท. ว่า ยืนยันว่า รัฐบาล และ กองทัพไม่มี นโยบาย เรียกรับผลประโยชน์ ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ประกอบการเอกชน ได้รับประโยชน์สูงสุด เพราะจุดประสงค์ คือการเอาคนไทยที่ตกค้างจากต่างประเทศกลับประเทศไทย เพื่อมาดูแล พวกเขาไม่ใช่ผู้ติดเชื้อ ไม่ใช่ผู้ป่วย แต่กักตัวเพื่อเฝ้าระวัง โดยเราดูแลเสมือนครอบครัว

“เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ที่มีการแอบอ้าง เพราะผมได้คุยกับ สมาคมธุรกิจโรงแรม ภาคตะวันออก แล้ว มีนายหน้า มาติดด่อเจรจา ขอหักหัวคิวจริง เราได้ชื่อทั้งหมดแล้ว มีหลายคน”

ถ้าใครมีเบาะแสเพิ่มก็ให้แจ้ง เข้ามาได้ โดยอยู่ระหว่างส่งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่รัฐ และกำลังได้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ว่าเชื่อมโยง กับใครบ้าง

โดยทางกระทรวงกลาโหมและ สธ. ดำเนินการทำState Quarantine ตั้งแต่รับคนไทยกลับจากเมืองอู่ฮั่น ตั้งแต่ ก.พ.63 ก็ไม่มีปัญหาเหล่านี้

ซึ่งทาง กลาโหม จะร่วมกับ สธ.ในการคัดกรองโรงแรมที่จะใช้เป็นState Quarantine มากขึ้น

ยืนยันไม่มีคนในกองทัพไปเกี่ยวข้อง ถ้ามีคนของ กองทัพ และ สธ. ให้ส่งข้อมูลมาได้ โดยพร้อมดำเนินการทางวินัยและทางอาญาต่อไป” พล.ท.คงชีพ กล่าว

เมื่อถามถึงการเอาค่านายหน้ากว่า 40 % ในกรณีนี้ พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า ต้องไปดูความเชื่อมโยง มีใครเกี่ยวข้องบ้าง เพราะเรื่องนี้ทำให้เกิดความเสียหายกับรัฐและประชาชน เพราะการไปตัดเอาหัวคิว ทำให้การดูแลค่าอาหาร ถูดลดทอนไป ขณะนี้กำลังตามหาตัว

อย่างไรก็ตาม พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ได้ฝากถึงแนวทางกับโรงแรมต่างๆ ในการเป็น Alternative State Quarantine เป็น New Normal ที่จะต้องเกิดหลังจากนี้ของภาคธุรกิจโรงแรม เพื่อเป็นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ. ให้ คนต่างประเทศ ที่จะเข้ามาประเทศไทย ตัองกักตัว14 วัน โดยให้จ่ายค่าโรงแรม เอง

ส่วนคนไทย ที่กลับจาก ตปท. ทางรัฐบาลจะให้เข้า โรงแรม ที่ เป็น State Quarantine ของรัฐ และรัฐบาลจะออกค่าใช้จ่ายให้

error: Content is protected !!