วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

‘ได้ฤกษ์ เข้ากลาโหม ซะที !

 

นานๆที….”บิ๊กตู่”จะเข้ากระทรวงกลาโหม …โดยเริ่มสัปดาห์ การทำงาน ด้วยการเรียกประชุมสภากลาโหม เต็มคณะ ด้วยตัวเอง จันทร์ 25 พค. …หลังสัปดาห์ที่แล้ว คุย ผบ.เหล่าทัพ เต็ม 1ชม. ที่ทำเนียบฯ เปิดใจการทำงาน และแผนงานที่จะทำ พร้อมฝาก ผบ.เหล่าทัพ ช่วยดูแลสถานการณ์บ้านเมือง และ ช่วยแก้ปัญหาCoViD พร้อมขอบคุณที่ ตัดงบประมาณ กว่ท1.8 หมื่นล้านบาท

หลังจาก ไม่ได้มาประชุมเอง 3 ครั้ง แล้ว มอบ “บิ๊กช้าง” แทน … ส่วนครั้งก่อน ใช้ประชุม VTC เพื่อการ Distancing ในช่วง CoViD19

เป็น รัฐมนตรี เจ้ากระทรวง ที่เช้ากระทรวงน้อยที้สุด. เพราะเป็น นายกรัฐมนตรี ด้วย จึงทำให้ บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ ไม่ค่อยว่าง เข้ามากลาโหม แต่มอบ บิ๊กช้่าง พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ดูแลแทน

เดิมที บิ๊กตู่ ตั้งใจจะเข้ากลาโหม สัปดาห์ละครั้ง แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะภารกิจเยอะ. จนบางเดือน ไม่ได้ประชุมสภากลาโหม เองเลย ให้ บิ๊กช้างแทน มาตลอด 3 ครั้ง 3 เดิอน ยิ่งช่วง CoViD19 ระบาด ก็เพิ่งประชุม VTC ครั้งแรก ไปเมื่อครั้งที่แล้ว

หาโอกาส น้อยมาก ที่ บิ๊กตู่ จะเข้ากลาโหม. เคยมาคุยโผทหารกลางปี กับ ผบ.เหล่าทัพ เมื่อ ต้น มีค.

ส่วนวันสถาปนากลาโหม เมื่อวันที่
8 เมย. แม้จะจัดงานเล็กๆ เจ้ากระทรวงควรจะมา แต่ก็มอบให้ บิ๊กช้าง แทน

และเมื่อ 21 เมย. มาทำพิธีสักการะศาลหลักเมือง ในวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทรฺ วันตั้งศาลหลักเมือง ด้านข้างกลาโหม

จนทำให้ถูกมองว่า เกิดระยะห่าง ของ บิ๊กตู่ กับ ผบ.เหล่าทัพ หรือไม่ จากการที่ นายกฯไม่มากลาโหม เลย นอกจาก เพราะไม่ว่าง

แต่กระแสข่าวลือ ก็ยุติลง… เมื่อมีรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา นายกฯได้ ได้เจอ ผบ.เหล่าทัพ ทั้ง บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผบ.ทอ. และ บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่มารับพระราชทาน หน้ากากฝีพระหัตถ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล และ นายกฯ ชวนขึ้นห้องคุย นาน เกือบ 1ชม. เพิ่อเล่าถึงการทำงาน การแก้ปัญหาต่างๆมนห้วงที่ผ่านมา และแผนการทำงานที่จะทำ ตามประสาพี่น้องสายเลือดเตรียมทหาร

พร้อมฝาก ผบ.เหล่าทัพ ช่วยดูแลสถานการณ์บ้านเมือง ช่วยแก้ปัญหาCoViD พร้อมขอบคุณที่ ตัดงบประมาณ กว่า1.8 หมื่นล้านบาท และ ฝากให้เหล่าทัพ ต้องเตรียมปรับตัว จากสถานการณ์CoViD ทั้ง new norm ของกองทัพ ในทุกด้าน

และอาจคุยอะไร กันมากกว่านี้ ก็เป็นได้!!

แต่สะท้อนว่า พี่ตู่ กับ น้องๆผบ.เหล่าทัพ ยังแนบแน่น เพราะแม้ไม่ได้เจอกัน แบบให้สื่อเห็น เท่าใดนัก ….แต่มีการคุยส่วนตัว และ ทั้งไลน์ และ โทรคุยกัน สื่อสารกันตลอด

เรียกได้ว่า ระหว่าง พี่ตู่ กับน้องๆ ยังปึ้ก!!

:FB: WassanaDeepBlueSea

error: Content is protected !!